+
Cảm nhận khách hàng
Nhận xét của chị Trần Thanh Nguyệt
Nhận xét khách hàng Trần Thanh Nguyệt sau khi sử dụng dịch vụ chăm sóc mẹ và bé tại viện, dịch vụ tắm bé, chăm sóc rốn, vệ sinh vết mổ sau sinh. Nhân viên phụ trách: Cao Trường Thiên Lý, tốt...
Nhận xét của chị Trần Thu Trang về dịch vụ tắm bé của công ty
Nhân viên tận tình, chu đáo. Dịch vụ tốt Cảm ơn Mẹ và Bé
Nhận xét của chị Thảo Trang về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Sau 10 ngày sử dụng dịch vụ tại công ty tôi thấy vòng bụng giảm rõ. Nhân viên nhiệt tình, dễ thương.
Nhận xét của chị Thái Huỳnh Ngọc Nga về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Sau khi sử dụng dịch vụ massage bụng sau sinh tại nhà, tôi rất hài lòng về dịch vụ của công ty, vòng bụng tôi giảm sau khi kết thúc liệu trình mang lại sự tự tin cho tôi hơn. Và nhân viên phục vụ...
Nhận xét của chị Nhữ Thị Phương Thảo về dịch vụ tắm bé của công ty
Dịch vụ chăm sóc tắm bé tốt. Tôi rất hài lòng, điều dưỡng vui vẻ, hòa đồng nhiệt tình
Nhận xét của chị Nguyễn Thị Ngọc Hạnh về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Nhân viên nhiệt tình, chăm sóc bé chu đáo, dịch vụ tốt Chúc Thế Giới Mẹ và Bé càng ngày càng phát triển

Bệnh còi xương

Bệnh còi xương do thiếu vitamin D là bệnh cơ thể trẻ thiếu vitamin D dẫn tới phốt pho và canxi chuyển hóa không bình thường gọi là chứng "xương mềm". Dưới 3 tuổi trẻ thường mắc chứng bệnh này. Bệnh còi xương biểu hiện chính là do cơ cấu xương thay đổi, cơ thịt lỏng lẻo và xuất hiện một số triệu chứng về bệnh thần kinh. Bệnh này không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ cấu xương mà còn làm giảm khả năng đề kháng của cả cơ thể, trẻ dễ bị giảm khả năng đề kháng của cơ thể, trẻ dể bị cảm, sốt, ho và tiêu chảy. Đặc trưng của bệnh là bé hay giật mìh và đổ mồ hôi, xương sườn nhô lên, chân cong.

Nguồn gốc của vitamin D: cho trẻ phơi nắng bổ sung thức ăn chứa vitamin D như trứng, cá, gan, uống dầu cá. Có một số phụ huynh có bé phơi nắng ngay trong phòng hiệu quả sẽ không ao vì những tia tử ngoại từ ánh sáng mặt trời sẽ bị cửa kính chặn lại, ma những tia tử ngoại ấy hợp thành vitamin D.

Khi cơ thể thiếu vitamn D sẽ xảy ra còi xương do thiếu vitamin D, nguyên nhân là:

- Mẹ chăm sóc không tốt. Sau khi sinh được 2 tháng bé mắc bệnh còi xương, triệu chứng của bệnh là xương sướn nhô lên, 2 chân cong, khớp cổ tay và mắt cá chân nhô ra, xương sọ mềm. Nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe của trẻ, cho trẻ phơi nắng nhiều, có lợi cho da và tia tử ngoại hợp thành vitamin D giúp cơ thể tăng lượng canxi.

- Sữa mẹ ngày càng ít dần: hiện nay, sau khi sinh, sữa mẹ giảm làm cho khả năng miễn dịch của trẻ giảm sẫn đến cơ thể thiếu chất dinh dưỡng, hạn chế quá trình phát triển của trẻ, mà sữa mẹ là một trong những biện pháp chống còi xương hiểu quả nhất.

thuong xuyen phoi nang cho tre

- Thức ăn dặm hợp lý: Có một số bố mẹ tuổi còn trẻ thiếu kiến thức nuôi dưỡng trẻ, trong giai đoạn ăn dặm của trẻ luôn kén chọn thức ăn khiến cho trẻ kén ăn làm cho vitamin D và ngyên tố vi lượng khác quá ít, ít khi thay đổi món cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh còi xương.

- Thiếu vận động: Ở thành phố hầu hết là nhà cao tầng, trong mức độ nhất định đã hạn chế phạm vi vận động và vui chơi của trẻ. Hiện tượng này làm cho vitamin D bị giảm đi, tỷ lệ bệnh còi xương ngày càng cao.

- Lạm dụng thuốc: Có một số trẻ vì thể chất yếu thường bị sốt và đau đầu, bố mẹ thương con không khoa học, cho dù trẻ hơi bị ốm cũng lập tức cho trẻ uống thuốc và tiêm. Việc làm này ảnh hưởng đến sự chuyển hóa thể chất của trẻ, đặc biệt là sự hấp thu vitamin D, từ đó dẫn đến còi xương.

Bệnh còi xương thường gặp vào mùa đông và mùa xuân. Biểu hiện lâm sàng: xương sọ mềm, mọc răng muộn, xương sọ nhô lên, chân hình chữ X, thường gặp ở bé từ 6 đến 24 tháng tuổi và giai đoạn mẫu giáo bé.

Thông thường một đứa bé khỏe mạnh, khoảng 10 tháng có thể men theo giường tập đi, 12 đến 14 tháng có thể tự đi. Khoảng một tuổi có thể đi được, cũng là thời ky cai sữa. Sau khi cai sữa, nuôi dưỡng không hợp lý, lại ít cho trẻ tiếp xúc với ánh nắng thì cơ thr63 dễ còi xương do thiếu vitamin D. Những trẻ còi xương thì xương mềm và lỏng lẻo, chất canxi trong xương không đủ, nếu bị bệnh này trong thời gian dài dẫn đến xương và khớp không bình thường. Có khi chân hình chữ O, có khi hình chữ X. Lúc đó không chữa trị kịp thời sẽ gây ra hiện tượng dị thường trong thời gian dài. Đối với trẻ khỏe man5hbo61me5 để cho bé đứng chơi bên giường hoặc đi bộ cả ngày là không hợp lý. Bởi vì khi đứng, thể trọng dồn vào 2 chân, cơ xương vẫn còn mềm, cơ thịt lỏng lẻo, lâu dần sẽ hình thành bàn chân bẹt. Phương pháp chữa bệnh này là nên cho trẻ tiếp xúc nhiều với ánh sáng, phơi nắng, vitamin trong lớp mỡ dưới da có thể biến đổi thành vitamin D. Đồng thời nên cho trẻ uống vitamin D, nếu nặng mỗi ngày uống 10.000 đến 20.000 đơn vị, uống 2 lần, liên tục 2 đến 3 tháng. Đồng thời cho uống canxi, ngày 3 lần mỗi lần 1 viên, đồng thời định kỳ thử máu, chụp X-quang để quan sát và chữa trị kịp thời.

Thế Giới Mẹ Và Bé - Nơi bạn gửi trọn niềm tin!
http://sausinh.com.vn/
Hotline: 090-666-5483/ 0909-97-91-94

Bài viết liên quan
Viêm rốn ở trẻ sơ sinh
Táo bón ở trẻ em
Bệnh chân tay co giật

*Lưu ý: Tác dụng còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.