+
Cảm nhận khách hàng
Nhận xét của chị Trần Thanh Nguyệt
Nhận xét khách hàng Trần Thanh Nguyệt sau khi sử dụng dịch vụ chăm sóc mẹ và bé tại viện, dịch vụ tắm bé, chăm sóc rốn, vệ sinh vết mổ sau sinh. Nhân viên phụ trách: Cao Trường Thiên Lý, tốt...
Nhận xét của chị Trần Thu Trang về dịch vụ tắm bé của công ty
Nhân viên tận tình, chu đáo. Dịch vụ tốt Cảm ơn Mẹ và Bé
Nhận xét của chị Thảo Trang về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Sau 10 ngày sử dụng dịch vụ tại công ty tôi thấy vòng bụng giảm rõ. Nhân viên nhiệt tình, dễ thương.
Nhận xét của chị Thái Huỳnh Ngọc Nga về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Sau khi sử dụng dịch vụ massage bụng sau sinh tại nhà, tôi rất hài lòng về dịch vụ của công ty, vòng bụng tôi giảm sau khi kết thúc liệu trình mang lại sự tự tin cho tôi hơn. Và nhân viên phục vụ...
Nhận xét của chị Nhữ Thị Phương Thảo về dịch vụ tắm bé của công ty
Dịch vụ chăm sóc tắm bé tốt. Tôi rất hài lòng, điều dưỡng vui vẻ, hòa đồng nhiệt tình
Nhận xét của chị Nguyễn Thị Ngọc Hạnh về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Nhân viên nhiệt tình, chăm sóc bé chu đáo, dịch vụ tốt Chúc Thế Giới Mẹ và Bé càng ngày càng phát triển

Bệnh lao

Bệnh lao là bệnh truyền nhiễm mạn tính nguy hại đến sức khỏe của trẻ. Nguyên nhân khó chữa của bệnh lao chính là có quần khuẩn ốc độ sinh trưởng không đồng đều trong ổ bệnh. Những đặc điểm này của bệnh lao quyết định phương pháp chữa trị bệnh phải trường kỳ, phương pháp chữa trị không đúng sẽ không khỏi.

Đặc trưng của bệnh lao:

- Có thể không có triệu chứng, thường phat hiện trong quá trình kiểm tra sức khỏe, hoặc có triệu chứng sốt nhẹ, đổ mồ hôi trộm, ăn uống kém, kiệt sức, ho nhẹ, gầy gò...đó là triệu chứng lâm sàng.

trẻ bị sốt

- Vì là lần đầu tiên trẻ tiếp xúc với vi khuẩn lao nên không có khả năng miễn dịch đặc dị vì thế trẻ rất dễ mắc bệnh. Khi mang thia người mẹ mắc bệnh lao phổi sau đó ho và hắt hơi mạnh, con sẽ hít phải vi trùng lao, dẫn tới mắc bệnh, biểu hiệ là: phát bệnh gấp, tiến triển nhanh.

- Các bộ phận trong cơ thể trẻ rất mẫn cảm với vi trùng lao. Lao phổi là loại hình phổ biến, giai đoạn lâm sàng chia làm 2 giai đoạn: chứng lao nguyên phát tổng hợp và lao lim pha khí quản. Một mặt, trẻ mắc bệnh tương đối nhanh, mặt khác dễ lây la sang đường dẫn lim pha.

- Bệnh lao ở trẻ dễ có khuynh hướng lan rộng toàn thân. Sau 5 đến 6 tuần mắc bệnh dễ lan sang lim pha nguồn máu hoặc huyết lim pha.

trẻ bị bệnh lao

- Bộ phận phát sinh ổ bệnh lao phổi ở trẻ thường ở vị trí dễ thông khí màng phổi, thường gặp là đáy lá phổi trên, phần trên lá phổi dưới, hai cạnh ở đoạn phần giữa lá phổi.

- Ổ bệnh lao của trẻ khi nặng dễ vón cục lại, khi khỏi bệnh sẽ bị canxi hóa.

- Tỷ lệ bài tiết vi khuẩn lao phổi của trẻ thấp, cho nên tỷ lệ dương tính của vi khuẩn lao trong đờmkhi kiểm tra thấp. Vì thế khi trẻ ho khạc đờm sẽ khó khăn, đờm sẽ bị nuốt vào dạ dày, vì vậy đồ phiến đờm khi chưa phát hiện vi khuẩn lao nên hút dịch dạ dày kiểm tra đồ phiến.

trẻ bị ho khạc ra đờm

Chữa trị hóa học là một thủ thuật quan trọng để khống chế và tiêu diệt dịch lao. Phát hiện sớm và chữa trị hợp lý là biện pháp cơ bản đẩy lùi bệnh lao. Thực tiễn đã chứng minh, phổ cập tiêm chủng vắc xin là biện pháp phòng bệnh lao hiệu quả nhất.

Thế Giới Mẹ Và Bé - Nơi bạn gửi trọn niềm tin!
http://sausinh.com.vn
Hotline: 090-666-5483/ 0909-97-91-94

Bài viết liên quan
Bệnh ho gà
Bệnh phát ban đỏ

*Lưu ý: Tác dụng còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.