+
Cảm nhận khách hàng
Nhận xét của chị Trần Thanh Nguyệt
Nhận xét khách hàng Trần Thanh Nguyệt sau khi sử dụng dịch vụ chăm sóc mẹ và bé tại viện, dịch vụ tắm bé, chăm sóc rốn, vệ sinh vết mổ sau sinh. Nhân viên phụ trách: Cao Trường Thiên Lý, tốt...
Nhận xét của chị Trần Thu Trang về dịch vụ tắm bé của công ty
Nhân viên tận tình, chu đáo. Dịch vụ tốt Cảm ơn Mẹ và Bé
Nhận xét của chị Thảo Trang về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Sau 10 ngày sử dụng dịch vụ tại công ty tôi thấy vòng bụng giảm rõ. Nhân viên nhiệt tình, dễ thương.
Nhận xét của chị Thái Huỳnh Ngọc Nga về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Sau khi sử dụng dịch vụ massage bụng sau sinh tại nhà, tôi rất hài lòng về dịch vụ của công ty, vòng bụng tôi giảm sau khi kết thúc liệu trình mang lại sự tự tin cho tôi hơn. Và nhân viên phục vụ...
Nhận xét của chị Nhữ Thị Phương Thảo về dịch vụ tắm bé của công ty
Dịch vụ chăm sóc tắm bé tốt. Tôi rất hài lòng, điều dưỡng vui vẻ, hòa đồng nhiệt tình
Nhận xét của chị Nguyễn Thị Ngọc Hạnh về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Nhân viên nhiệt tình, chăm sóc bé chu đáo, dịch vụ tốt Chúc Thế Giới Mẹ và Bé càng ngày càng phát triển

Xơ cứng động mạch ở trẻ nhỏ

Cùng với mức sống ngày càng được nâng cao, sự thay đổi về kết cấu thực phẩm, độ tuổi phát bệnh xơ cứng động mạch cũng ngày càng giảm. Các nhà khoa học Phần Lan đã kiểm tra 75 trường hợp tử vong đáng tiếc đối với bào thai từ 8 tháng tuổi đến trẻ nhỏ 15 tuổi, phát hiện trẻ dưới 5 tuổi đã có thể mắc chứng màng trong động mạch vành dầy và vân mỡ màng trong động mạch.

Hiện nay đã chứng minh được những nhân tố gây nguy hiểm của chứng xơ cứng động mạch gồm:

- Mỡ máu cao.

- Thực phẩm hàng ngày không hài hòa: nhiệt lượng và đường trong thức ăn quá cao, cholesteron và axit béo bão hòa quá nhiều đều dễ gây nên mỡ trong máu cao.

không nên cho trẻ ăn đồ ăn có quá nhiề nhiệt lượng và đường

- Béo phì: cho trẻ ăn quá nhiều sữa bò hoặc những thực phẩm bổ trợ, ít hoạt động.

- Nhân tố di truyền.

Ngoài ra, xơ cứng động mạch cón có liên quan đến bệnh cao huyết áp.

Để phòng tránh xơ cứng động mạch ở trẻ cần chú ý:

- Khống chế ăn uống:đầu tiên, nên nuôi con bằng sữa mẹ, nếu không đủ sữa thì cho ăn thêm sữa ngòai và sữa đậu nành, tỉ lệ 1:1 là thích hợp nhất, thứ hai, khong61 chế lượng hấp thụ. Thông thường, trẻ nhỏ từ 1 đến 12 tuổi, những bệnh nhân có người nhà hoặc trong gia tộc có người mắc bệnh tim hoặc mỡ trong máu cao, lượng cholesteron trong thực phẩm phải được khống chế dưới 150mg/1 ngày, mỡ chiếm tỉ lệ dười 35% tổng nhiệt lượng, 1/3 mỡ động vật và 2/3 mỡ thực vật là tốt nhất, không ăn nhiều lòng đỏ trứng,  nội tạng, thịt mỡ, đồng thời nên hạn chế nhiệt năng thích hợp và lượng hấp thụ các loại đường tinh, ăn thanh đạm, ăn nhiều rau xanh và hoa quả có nhiều vitamin C. Vitamin C làm cho cholesteron lắng cặn trong động mạch chính chuyển đến gan, và tiến thêm một bước phân giải là axit mật, nó còn có tác dụng đối với những thành phần khác của mỡ, hạ thấp abumin trong mỡ, làm giàu thêm hoạt tính anbuminoit, từ đó làm giảm glixerin gốc axin.

- Ngăn chặn chứng béo phì: béo phì sẽ mang lại rất nhiều điều không tốt cho sức khỏe. Vì thế, không nên động viên trẻ ăn quá nhiều, ăn ít mỡ và bánh kẹo tinh chế, ăn nhiều rau xanh, ngũ cốc.

nên cho trẻ ăn nhiều rau xanh

- Vận động: cho trẻ thường xuyên tham gia hoạt động văn thể, có lợi cho việc phòng tránh béo phì, rèn luyện hệ thống tuần hoàn và điều tiết thay thế mỡ trong máu là biện pháp phòng tránh xơ cứng động mạch có hiệu quả.

trẻ nên vận động nhiều

Thế Giới Mẹ Và Bé - Nơi bạn gửi trọn niềm tin!
http://sausinh.com.vn/
Hotline: 090-666-5483/ 0909-97-91-94

 

Bài viết liên quan
Bệnh hoại tử cơ tim ở trẻ

*Lưu ý: Tác dụng còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.