+
Cảm nhận khách hàng
Nhận xét của chị Trần Thanh Nguyệt
Nhận xét khách hàng Trần Thanh Nguyệt sau khi sử dụng dịch vụ chăm sóc mẹ và bé tại viện, dịch vụ tắm bé, chăm sóc rốn, vệ sinh vết mổ sau sinh. Nhân viên phụ trách: Cao Trường Thiên Lý, tốt...
Nhận xét của chị Trần Thu Trang về dịch vụ tắm bé của công ty
Nhân viên tận tình, chu đáo. Dịch vụ tốt Cảm ơn Mẹ và Bé
Nhận xét của chị Thảo Trang về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Sau 10 ngày sử dụng dịch vụ tại công ty tôi thấy vòng bụng giảm rõ. Nhân viên nhiệt tình, dễ thương.
Nhận xét của chị Thái Huỳnh Ngọc Nga về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Sau khi sử dụng dịch vụ massage bụng sau sinh tại nhà, tôi rất hài lòng về dịch vụ của công ty, vòng bụng tôi giảm sau khi kết thúc liệu trình mang lại sự tự tin cho tôi hơn. Và nhân viên phục vụ...
Nhận xét của chị Nhữ Thị Phương Thảo về dịch vụ tắm bé của công ty
Dịch vụ chăm sóc tắm bé tốt. Tôi rất hài lòng, điều dưỡng vui vẻ, hòa đồng nhiệt tình
Nhận xét của chị Nguyễn Thị Ngọc Hạnh về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Nhân viên nhiệt tình, chăm sóc bé chu đáo, dịch vụ tốt Chúc Thế Giới Mẹ và Bé càng ngày càng phát triển

Chăm sóc trẻ sơ sinh bằng sữa mẹ ngay khi trẻ chào đời

Bé bú sữa mẹ

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất để chăm sóc trẻ sơ sinh, điều đó thì ắt hẳn ai cũng biết. Nhưng sẽ không có nhiều mẹ biết được ích lợi của việc cho con bú sớm.Ở một số nước tiên tiến, hiểu rõ ích lợi của việc cho trẻ bú sớm, nên ngay sau khi trẻ vừa ra khỏi bụng mẹ, chưa kịp cắt rốn các bé đã được mẹ cho bú. Cho trẻ bú ngay sau khi chào đời rất có lợi vì :

-                Khi trẻ vừa ra đời phải tự điều hòa mọi hoạt động của cơ thể để duy trì sự sống mà trước đó trẻ hoàn toàn sống nhờ vào sự nuôi dưỡng của mẹ qua nhau thai, cho nên trẻ cần được bú ngay.

-                 Khoa học đã chứng minh, cho trẻ bú sớm ngay sau đẻ thì tuyến yên được kích thích sẽ tiết ra sữa nhiều hơn và còn tiết ra một chất nội tiết gọi là oxytocin có tác dụng làm co bóp cơ dạ con, đảy nhau thai bong ra sớm, đề phòng băng huyết sau đẻ - nguyên nhân gây tử vòng mẹ nhiều nhất, đặc biệt đối với các bà mẹ chuyển dạ kéo dài và các bà mẹ đẻ nhiều, đẻ dầy.

-                Ngoài ra, cho trẻ bú sớm càng sớm càng tốt nhằm tận dụng nguồn sữa non quý giá, có nhiều trong ba ngày đầu sau sinh. Em bé sẽ rất thiệt thòi nếu không được ăn loại sữa giàu kháng thể chất  này.

Vai trò của sữa non :

Ở bé sơ sinh, hệ thống miễn dịch chưa hoàn thiện, sức đề kháng còn yếu nên dễ mắc bệnh do vi trùng tấn công. Nhưng thiên nhiên đã bù đắp cho bé một nguồn kháng thể khác, giúp bé chống chọi với môi trường để phát triển, đó là sữa non – colostrums- được tiết ra từ những giờ đầu tiên sau sinh cho đến hết tuần, nhất là trong ba ngày đầu tiên.

Sữa non có màu vàng nhạt, rất giàu chất đạm (gấp 10 lần sữa trưởng thành), kháng thể, vitamin A và bạch cầu. Lượng kháng thể và bạch cầu lớn giúp bé giảm được nguy cơ dị ứng và bệnh nhiễm khuẩn. Nếu được bú sớm, trẻ sẽ ít khả năng mắc các bệnh như sởi, ho gà, viêm phế khoản, viêm phổi, tiêu chảy… Sữa non rất giàu vitamin A, không chỉ giúp bé tránh các bệnh nhiễm khuẩn nặng, tăng trưởng tốt mà còn giúp phòng ngừa chứng khô mắt. Chính vì lý do đó mà các chuyên gia khuyên bà mẹ bằng mọi giá phải cho con bú ngay trong vòng một tiếng sau khi sinh để tận dụng nguồn sữa non. Ngay cả những em bé phải cách li với mẹ sau sinh (chẳng hạn trẻ nhẹ cân phải nằm trong lồng kính), bác sĩ cũng yêu cầu người mẹ vắt sữa mang vào cho con.

Hãy nhớ cho bé của bạn bú ngay sau khi sinh để mang lại cho bé sức đề kháng tốt nhất !

Chúng tôi luôn mong muốn mang đến những thông tin và sản phẩm hữu ích cho bạn và bé yêu. Hãy ghé qua thegioimevabe.com để có thể tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích nữa nhé!

Chuyên mục chăm sóc trẻ sơ sinh Thế giới Mẹ và Bé

Bảo mẫu Thế giới Mẹ và Bé

Điều dưỡng Huyền Trang Thế giới Mẹ và Bé

 

Bài viết liên quan
Tắm bé sơ sinh tại nhà
Cho trẻ sơ sinh bú

*Lưu ý: Tác dụng còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.