+

Kênh quảng cáo cho bé

Kênh quảng cáo cho bé

"Nào con, cố ăn thêm một miếng nữa nào". Mẹ bê cơm, bà cầm quạt, bố thì cầm cây cây xúc xắc đồ chơi khua khuắng. Mỗi lần cho bé ăn cơm, cả nhà như "ra trận". Vậy mà mất hàng tiếng đồng hồ, bé chỉ ăn được vài miếng. Hẳn không chỉ một lần bạn băn khoăn, tại sao con người ta ăn uống dễ dàng thế kia, còn với con mình ăn cứ như đánh vật. Không biết bao nhiêu lần bạn đã khổ sở khi cứ cầm bát muỗng chạy theo con để ép con ăn xong bữa, cầm roi đánh con vì con không chịu ăn, khổ tâm vì con chán ăn mà không biết làm thế nào để ăn uống trở thành niềm vui thích của con trẻ… Bài “dụ dỗ“ nào là hiệu nghiệm nhất?

Cho trẻ xem quảng cáo

Dưới đây là ý kiến của các mẹ:

  • Cu Bim nhà em 7.5 tháng tuổi. Bim rất thích xem quảng cáo. Có lần đang có quảng cáo, em thử che chắn trước mặt bé để xem bé làm gì.

Bim nhà em ngó đầu nghiên hẳn sang bên em không che chắn để quyết xem kì được quảng cáo đó.

  • Con mình dạo này mê quảng cáo mì kokomi

Kokomi hay mà. Em xem cũng thích nữa huống chi là lũ nhóc. Nhà em xem đến cái đó cũng cứ há hốc miệng, mắt chữ O mồm chữ A mà xem… Thích cái đoạn quay quay kéo kéo..

  • Mẹ đừng tập cho bé thói quen vừa ăn vừa xem ti vi nha. Mẹ cũng đừng vì bé xem ti vi sẽ ăn hết chén bột! Tốt nhất cho bé ngồi vào bàn nghiêm chỉnh và tập trung ăn, có thể bé sẽ ăn ít nhưng bé sẽ rèn luyện được tính tập trung làm 1 công việc.

Thời gian ăn của bé cũng không được quá 30 phút. Nếu quá thì mẹ nên ngưng. Bé sẽ ăn theo nhu cầu của bé nên mẹ đừng ép bé ăn.

  • Hic. Mình đọc thì cũng nói là không nên mẹ Gấu ạ. Vì nếu mình cho con ăn vậy là khiến con không tập trung vào ăn mà tập trung vào xem rồi bố mẹ lừa con ăn thôi. Nên bản thân con ăn cũng không thấy ngon miệng. Biết thì biết vậy nhưng bé nhà mình cũng phải làm vậy à. Không thì con lười ăn lắm, mình kiên quyết lắm mà cuối cùng vẫn phải làm vậy á.
  • Theo mình thì không nên đâu! Bé nhà mình từ nhỏ đến giờ ít khi cho xem ti vi lắm, bất cứ lúc nào. Lúc ăn thì càng không nên, vừa ăn vừa xem sẽ làm cho bé ăn thụ động, chỉ nuốt chứ không thưởng thức, không có cảm giác ngon miệng nên không hấp thu tốt được. Theo quan điểm của mình không nhất thiết phải ăn được nhiều nhưng ăn thì phải đúng nghĩa chứ không phải đổ hết thức ăn vào 1 cái túi hihihi….
  • Mẹ gấu ơi! Subin nhà mình cũng thế, hôm nào không mở nhạc hay quảng cáo là con mè nheo không chịu ăn, khoa học nghiên cứu thế nào thây kệ, cốt là con ăn nhanh, ngon miệng. Mình thấy cứ có đoạn nào nhiều màu sắc là cu cậu há miệng, nuốt nhanh…

Làm gì khi trẻ biếng ăn chỉ thích coi quảng cáo

1. Cho trẻ ăn khi ngủ

Có một số trẻ lúc thức thì lười ăn kinh khủng, cứ thấy chén bột, chén cháo hay chén cơm là không chịu ăn hay ngậm không chịu nuốt. Nhưng khi trẻ bắt đầu thiu thiu ngủ thì lại chịu ăn, mắt nhắm nhưng miệng vẫn nhai và nuốt rất nhanh. Việc cho trẻ ăn khi đang ngủ hoàn toàn không sao, đó chỉ là do thói quen đặc biệt của trẻ. Cách này thật nhẹ nhàng, không cần phải hò hét, chơi đủ trò hay đi khắp nơi để dụ đút cho trẻ ăn.

2. Để bé tự xúc ăn

Nhiều bậc cha mẹ rất ngại việc cho trẻ tự đút ăn, vì khi đó cháu sẽ làm đổ, vung vãi đồ ăn khắp nơi và làm bẩn quần áo. Nhưng việc để cho trẻ tự đút ăn sẽ tạo cho bé thói quen chủ động và tập trung vào món ăn, trẻ sẽ ăn ngon miệng hơn. Nếu bé trong quá trình ăn xong mà lấm lem quá, thì cho trẻ đi tắm.

3. Bỏ đói một trận

Có cha mẹ nào đã thử dùng cách này chưa, nghe có vẻ hơi dã man. Các chuyên gia tâm lý và bác sĩ đều đã khẳng định, nếu trẻ đói, cơ thể ngay lập tức sẽ đòi hỏi. Trẻ sẽ muốn ăn ngay, không cần ép. Cái hay ở việc bỏ đói một bữa là trẻ sẽ thấy đói ở bữa tiếp theo, từ đó trẻ sẽ ăn ngon lành. Các mẹ hãy nhwos mỗi bữa ăn của trẻ không nên kéo dài quá 30 phút, vì lúc đó đồ ăn sẽ không ngon và tuyệt đối không được ép trẻ ăn bởi vì đó là nguyên nhân khiến trẻ chán ăn và sợ ăn.

Theo như Bác sĩ cho biết 50-70% nguyên nhân trẻ biếng ăn là do tâm lý căng thẳng hoặc do cha mẹ chưa biết cách cho trẻ ăn.

 

 


Không có sản phẩm trong danh mục này.

*Lưu ý: Tác dụng còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.