+
Cảm nhận khách hàng
Nhận xét của chị Trần Thanh Nguyệt
Nhận xét khách hàng Trần Thanh Nguyệt sau khi sử dụng dịch vụ chăm sóc mẹ và bé tại viện, dịch vụ tắm bé, chăm sóc rốn, vệ sinh vết mổ sau sinh. Nhân viên phụ trách: Cao Trường Thiên Lý, tốt...
Nhận xét của chị Trần Thu Trang về dịch vụ tắm bé của công ty
Nhân viên tận tình, chu đáo. Dịch vụ tốt Cảm ơn Mẹ và Bé
Nhận xét của chị Thảo Trang về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Sau 10 ngày sử dụng dịch vụ tại công ty tôi thấy vòng bụng giảm rõ. Nhân viên nhiệt tình, dễ thương.
Nhận xét của chị Thái Huỳnh Ngọc Nga về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Sau khi sử dụng dịch vụ massage bụng sau sinh tại nhà, tôi rất hài lòng về dịch vụ của công ty, vòng bụng tôi giảm sau khi kết thúc liệu trình mang lại sự tự tin cho tôi hơn. Và nhân viên phục vụ...
Nhận xét của chị Nhữ Thị Phương Thảo về dịch vụ tắm bé của công ty
Dịch vụ chăm sóc tắm bé tốt. Tôi rất hài lòng, điều dưỡng vui vẻ, hòa đồng nhiệt tình
Nhận xét của chị Nguyễn Thị Ngọc Hạnh về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Nhân viên nhiệt tình, chăm sóc bé chu đáo, dịch vụ tốt Chúc Thế Giới Mẹ và Bé càng ngày càng phát triển

Nhạc phát triển trí tuệ (Phật giáo)

 

Nhiều ông bố bà mẹ cho con nghe nhạc phát triển trí tuệ với ý nghĩ muốn giúp con phát triển trí tuệ nhưng bản thân cha mẹ lại mập mờ giữa hai khái niệm “phát triển trí tuệ” và “phát triển tri thức”. Thực ra đây không phải là hai khái niệm đồng nhất như nhiều người vẫn tưởng.

 

Việc phát triển tri thức là quá trình tiếp thu những kiến thức mới dưới mọi hình thức. Phát triển tri thức giúp chúng ta biết được những điều trước đây chưa biết, hiểu được những điều trước đây chưa hiểu, nên nói chung là nó giúp chúng ta trở thành người “học rộng biết nhiều”, có thể đi đến mức độ được người khác ca ngợi là uyên bác chẳng hạn.

Phát triển trí tuệ lại là một quá trình nhắm đến việc làm phát triển khả năng hoạt động có hiệu quả của trí óc. Trong tự nhiên, khả năng này khác nhau ở mỗi chúng ta, và khoa học ngày nay gọi đây là “chỉ số thông minh” (intelligence quotient, hay thường được viết tắt là IQ) của mỗi người. Nhưng cho dù không hiểu được “chỉ số thông minh” là gì, bạn vẫn có thể dễ dàng thấy được rằng khả năng suy luận, nhận hiểu và ứng phó với các vấn đề trong cuộc sống là khác nhau ở mỗi người.

Qua so sánh hai khái niệm, bạn có thể thấy ngay là việc “học rộng biết nhiều” không làm gia tăng “chỉ số thông minh”. Cùng một khối lượng kiến thức như nhau, người thông minh có thể học hiểu và tiếp thu nhanh hơn nhiều so với người kém thông minh. Mặc dù vậy, qua một thời gian nhất định thì người kém thông minh cũng vẫn có thể tiếp thu hết khối lượng kiến thức ấy, và khi đó thì tri thức của hai người có thể được tạm xem là bằng nhau. Nhưng cho dù có được tri thức bằng nhau, thì mức độ thông minh giữa hai người vẫn là khác nhau.
 Chính vì vậy, việc bồi dưỡng trí thông minh cho trẻ là cực kỳ quan trọng. Ngày nay, nhiều bố mẹ đã nhận thức được tầm quan trọng của việc phát triển trí tuệ nên đã chú trọng phát triển trí tuệ cho bé bằng việc cho bé nghe nhạc phát triển trí tuệ từ nhỏ. Việc làm này quả là đúng đắn và hiệu quả, bởi trong quá trình trưởng thành của mỗi người có những dấu mốc phát triển quan trọng, trẻ nhỏ có khả năng phát triển trí tuệ  cao hơn người lớn, càng lớn thì khả năng phát triển của trí tuệ càng thấp, lúc đó bạn chỉ có thể tăng cường phát triển tri thức . Điều này lý giải cho việc tại sao trẻ nhỏ học ngoại ngữ tốt hơn người lớn trưởng thành, trẻ nhỏ cũng tiếp thu cái mới nhanh hơn, trẻ nhỏ từ chỗ không biết nói có thể nghêu ngao hát các bài hát tiếng Anh chỉ trong một thời gian ngắn, nhưng với người lớn, thời gian học tập này phải kéo dài hơn rất nhiều.

 

Nhạc phát triển trí tuệ

 

Nói về phát triển trí tuệ cho bé bằng nhạc phát triển trí tuệ, phần đa mọi người khi nghe nói đến nhạc phát triển trí tuệ đều nghĩ ngay đến nhạc Mozart hay nhạc cổ điển mà ít ai biết rằng “nhạc phật giáo”  lại có tác dụng rất hiệu quả trong việc phát triển trí tuệ cho bé.
Đạo phật là đạo trí tuệ. Một nhà bác học đã thừa nhận: “Điểm tận cùng của khoa học chỉ là mức khởi đầu của Phật giáo”. Nền khoa học cách đây 25 thế kỷ vẫn còn sơ khai, con người chưa có kính hiển vi hay viễn vọng, cũng chưa có phi thuyền không gian, thế mà Đức Phật đã biết trong ly nước có vô số vi trùng, trong vũ trụ có hằng sa thế giới. Những lời dạy của Phật về vũ trụ nhân sinh, cho đến nay vẫn là chân lý; và khoa học càng tiến bộ, càng chứng minh sự đúng đắn của mọi điều phật giáo đã tuyên thuyết.  Trí thức ấy do đâu mà có? Đó chính là trí tuệ cao siêu. Theo lý luận của phật giáo, trí tuệ là sức thiền định sâu xa, tự nơi mình mà nhận lấy. Trí tuệ ấy cũng sẵn có trong tất cả chúng sanh, chỉ vì bụi trần che lấp mà mãi không khai thông, như mặt trăng luôn hiện hữu trên trời không, vì mây phủ che nên trái đất bị bao trùm trong bóng tối.

 

Nhạc phát triển trí tuệ

 

Nhưng làm thế nào để mây tan trăng hiện?
Phật giáo sẽ giúp chúng ta, đối với những đứa trẻ, hãy cho chúng nghe nhạc phật giáo như một loại nhạc phát triển trí tuệ để nuôi dưỡng cả tâm hồn lẫn trí tuệ cho trẻ. Tâm hồn tịnh thanh thì trí tuệ cũng sẽ được khai sáng.
Phát triển trí tuệ cho bé đúng là một việc nên làm nhưng nuôi dưỡng tâm hồn cho con cũng là một việc làm quan trọng không hề kém mà các bậc cha mẹ nên lưu tâm. Tại sao con người ta có xu hướng các sống lâu, càng nhiều tuổi và đặc biệt càng gặp nhiều chông gai, trắc trở lại càng muốn hướng về phật, thường đi lễ chùa để xoa dịu thương tổn, tìm bình an tự tâm? Phải chăng vì phật giáo với trí tuệ uyên bác và nhân tâm sâu rộng có thể bao dung hết thảy chúng sinh, làm con người có cảm giác bình yên, thư thái.

 

 

Cũng giống như việc cho trẻ nghe tiếng sóng biển khi mới sinh ra, những đứa trẻ được nghe nhạc phát triển trí tuệ phật giáo sẽ có một tính cách ôn hòa, nhã nhặn, tâm hồn cũng khoáng đạt hơn.

 

Nhạc phát triển trí tuệ
Một tâm hồn khỏe mạnh sẽ giúp con chèo lái qua mọi giông bão!

Bài viết liên quan
Nhạc phát triển trí tuệ cho bé (vol 2)
Nhạc phát triển trí tuệ cho bé (vol.4)
Nhạc phát triển trí tuệ cho bé (vol.3)
Nhạc cho bà bầu giúp bé phát triển trí tuệ (vol 1)

*Lưu ý: Tác dụng còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.