+
Cảm nhận khách hàng
Nhận xét của chị Trần Thanh Nguyệt
Nhận xét khách hàng Trần Thanh Nguyệt sau khi sử dụng dịch vụ chăm sóc mẹ và bé tại viện, dịch vụ tắm bé, chăm sóc rốn, vệ sinh vết mổ sau sinh. Nhân viên phụ trách: Cao Trường Thiên Lý, tốt...
Nhận xét của chị Trần Thu Trang về dịch vụ tắm bé của công ty
Nhân viên tận tình, chu đáo. Dịch vụ tốt Cảm ơn Mẹ và Bé
Nhận xét của chị Thảo Trang về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Sau 10 ngày sử dụng dịch vụ tại công ty tôi thấy vòng bụng giảm rõ. Nhân viên nhiệt tình, dễ thương.
Nhận xét của chị Thái Huỳnh Ngọc Nga về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Sau khi sử dụng dịch vụ massage bụng sau sinh tại nhà, tôi rất hài lòng về dịch vụ của công ty, vòng bụng tôi giảm sau khi kết thúc liệu trình mang lại sự tự tin cho tôi hơn. Và nhân viên phục vụ...
Nhận xét của chị Nhữ Thị Phương Thảo về dịch vụ tắm bé của công ty
Dịch vụ chăm sóc tắm bé tốt. Tôi rất hài lòng, điều dưỡng vui vẻ, hòa đồng nhiệt tình
Nhận xét của chị Nguyễn Thị Ngọc Hạnh về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Nhân viên nhiệt tình, chăm sóc bé chu đáo, dịch vụ tốt Chúc Thế Giới Mẹ và Bé càng ngày càng phát triển

Bé trao đổi với mọi người

Những cảm xúc của bé biểu lộ khi khóc

Ngôn ngữ của những giọt nước mắt đôi khi làm các bậc cha mẹ phải ngạc nhiên, chúng thường thể hiện một sự chống đối hoặc sự thất vọng của bé. Làm sao có thể tưởng tượng rằng bé khóc chỉ để quấy rầy bạn trong khi thực tế là bé đang cảm thấy sợ hãi hay mệt mỏi khi phải đối diện với những điều mới mẻ xung quanh? Liệu có là bất thường khi bé thể hiện sự không đồng tình khi bị nhấc ra khỏi bồn tắm, khi được thay quần áo, khi đi ngủ hoặc khi bé được người khác bế? Việc bé khóc chỉ chứng tỏ rằng bé không hài lòng chứ không phải là bé đang trách bố mẹ.

be dang ngu

Hiểu và nói chuyện cùng bé

Vấn đề bây giờ không phải là dỗ bé nín khóc nữa mà bạn phả hiểu được lý do bé khóc. Liệu bé có trở nên e dè đối với những người lạ hay không? Bạn cần theo dõi các phản ứng của bé và dùng ngôn ngữ để giải thích, như vậy dần dần bé sẽ hiểu bạn hơn. Khi mỗi một tình huống mới xảy đến, bạn cần phải giải thích, giới thiệu cho bé biết, bé sẽ thích ứng dần và sẽ an tâm hơn.

bo choi cung con

Hiện diện và vắng mặt

Bé ý thức được tất cả những gì diễn ra xung quanh bé. Bé biết nhấc khăn lên để tìm đồ chơi nằm ở dưới, bởi vì bé đã hiểu được rằng một đồ vật bị che khuất vẫn còn nắm đâu đó. Bé đã đạt được khả năng nhớ về một đồ vật để nhận thấy rằng nó đã biến mất. Bé bắt đầu có thể tưởng tượng ra được hình ảnh của bạn khi bạn vắng mặt. Từ 6 đến 9 tháng tuổi, ý thức về sự mất mát và sự chia tay có thể làm bé khóc chứ không phải là do lo âu.

Bạn sẽ dỗ hay để cho bé khóc?

Vào những tháng đầu tiên, bạn sẽ dỗ ngay khi bé khóc. Từ 6 tháng đến một năm, bạn không nhất thiết phải làm vậy. Thời gian bé ngủ chính là thời gian bé làm quen với việc phải xa cách với bố mẹ. bằng cách không dỗ ngay khi bé khóc ban đêm, bạn sẽ giúp bé tự chủ hơn. Và thường thì người bố sẽ àm tốt hơn điều này.

Điều Dưỡng Nguyễn Thị Bé Hà

Bài viết liên quan
Giúp bé thích nghi

*Lưu ý: Tác dụng còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.