+
Cảm nhận khách hàng
Nhận xét của chị Trần Thanh Nguyệt
Nhận xét khách hàng Trần Thanh Nguyệt sau khi sử dụng dịch vụ chăm sóc mẹ và bé tại viện, dịch vụ tắm bé, chăm sóc rốn, vệ sinh vết mổ sau sinh. Nhân viên phụ trách: Cao Trường Thiên Lý, tốt...
Nhận xét của chị Trần Thu Trang về dịch vụ tắm bé của công ty
Nhân viên tận tình, chu đáo. Dịch vụ tốt Cảm ơn Mẹ và Bé
Nhận xét của chị Thảo Trang về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Sau 10 ngày sử dụng dịch vụ tại công ty tôi thấy vòng bụng giảm rõ. Nhân viên nhiệt tình, dễ thương.
Nhận xét của chị Thái Huỳnh Ngọc Nga về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Sau khi sử dụng dịch vụ massage bụng sau sinh tại nhà, tôi rất hài lòng về dịch vụ của công ty, vòng bụng tôi giảm sau khi kết thúc liệu trình mang lại sự tự tin cho tôi hơn. Và nhân viên phục vụ...
Nhận xét của chị Nhữ Thị Phương Thảo về dịch vụ tắm bé của công ty
Dịch vụ chăm sóc tắm bé tốt. Tôi rất hài lòng, điều dưỡng vui vẻ, hòa đồng nhiệt tình
Nhận xét của chị Nguyễn Thị Ngọc Hạnh về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Nhân viên nhiệt tình, chăm sóc bé chu đáo, dịch vụ tốt Chúc Thế Giới Mẹ và Bé càng ngày càng phát triển

Bệnh chảy máu não ở trẻ

Mọi người cho rằng chảy máu não thường phát sinh ở những người già bị bệnh cao huyết áp. Kỳ thực, trẻ nhỏ, thậm chí trẻ sơ sinh cũng mắc căn bệnh này. Nguyên nhân chảy máu não ở trẻ nhỏ không hoàn toàn giống với người lớn.  Chảy máu não ở người lớn là do bị bệnh huyết áp cao trong thời gian dài và xơ cứng động mạch gây ra. Bệnh chảy máu não ở trẻ nhỏ thường gặp ở mấy tình huống sau:

som phat hien benh khi tre con nho

- Thiếu oxy, bị tổn thương khi đẻ: Trong quá trình đẻ do bị thiếu oxy và bị tổn thương nên trẻ sơ sinh có thể bị chảy máu não, y học thường gọi là chảy máu trong hộp sọ. Thiếu oxy phần lớn là do khó đẻ, trong khi đẻ hoặc nghỉ ngơi sau khi đẻ gây nên. Thiếu oxy phần lớn là do khó đẻ , trong khi đẻ hoặc nghỉ ngơi sau khi đẻ gây nên. Thiếu oxy có thể làm cho tổ chức não xung huyết, phù thủng làm cho chảy máu. Bị tổn thương trong khi đẻ là đầu thai nhi quá to hoặc đường ra quá nhỏ, đẻ gấp...làm cho đầu thai nhi bị chèn ép, dẫn đến mạch máu bị vỡ, phát sinh chảy máu não. Sau khi sinh mấy ngày hoặc thời gian dài xuất hiện triệu chứng hưng phấn như bồn chồn bất an, kêu hét hoặc sợ hãi...hoặc ngủ li bì, hôn mê, cơ yếu và phản xạ ôm ấp yếu hoặc mất đi. Nếu nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong, hoặc để lại một vài di chứng sau khi phục hồi.

- Thiếu vitamin K: nếu cơ thể trẻ thiếu vitamin K, sự hợp thành nguyên tử đông kết máu sẽ bị ảnh hưởng, dễ xảy ra chảy máu. Bệnh nhẹ có biểu hiện như chảy máu dưới da hoặc chảy máu đường ruột, dạ dày. Nếu bệnh ặng có thể bị chảy máu não. Theo báo cáo thống kê tỉ lệ tử vong vì chảy máu não do thiếu vitamin K từ 18 - 50%. Chảy máu não do thiếu vitamin K phần lớn gặp ở độ tuổi từ 1-2 tháng. Các triệu chứng là nôn ọe, ngủ li bì, co giật, thóp đầy, mắt lờ đờ, con người lồi ra...Để tránh cho trẻ thiếu vitamin K, người mẹ trong thời kỳ cho con bú cần chú ý ăn uống đủ dinh dưỡng, không kén ăn. Do nguồn cung cấp vitamin dồi dào chủ yếu  là từ rau xanh, nên các bà mẹ ăn nhiều rau xanh. Đối với những trẻ thường xuyên bị ỉa chảy, mắc bệnh viêm gan, uống thuốc kháng sinh và các loại kháng sinh Sunphatiadon, nên tiêm phòng vitamin K.

- Mạch máu não dị thường: nếu động mạch trong não bẩm sinh đã có u, khi chạy bộ, ngã, đuổi nhau rặn khi đại tiện, hắt hơi, khóc to sẽ khiến áp lực mạch máu trong não tăng, có khả năng mạch máu não dị hình bị vỡ làm chảy máu não. Biểu hiện lâm sàng là trẻ đột nhiên đau đầu dữ dội, do không nói được nên thường dùng hai tay ôm đầu hoặc dùng tay gõ vào đầu. Ngoài ra, trẻ thường bồn chồn bất an, khóc, sắc mặ tái xanh, nghiêm trọng hơn có thể xuấ hiện co giật, hôn mê, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Thế Giới Mẹ Và Bé - Nơi bạn gửi trọn niềm tin!
http://sausinh.com.vn/
Hotline: 090-666-5483/ 0909-97-91-94

Bài viết liên quan
Bệnh hoại tử cơ tim ở trẻ

*Lưu ý: Tác dụng còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.