+
Cảm nhận khách hàng
Nhận xét của chị Trần Thanh Nguyệt
Nhận xét khách hàng Trần Thanh Nguyệt sau khi sử dụng dịch vụ chăm sóc mẹ và bé tại viện, dịch vụ tắm bé, chăm sóc rốn, vệ sinh vết mổ sau sinh. Nhân viên phụ trách: Cao Trường Thiên Lý, tốt...
Nhận xét của chị Trần Thu Trang về dịch vụ tắm bé của công ty
Nhân viên tận tình, chu đáo. Dịch vụ tốt Cảm ơn Mẹ và Bé
Nhận xét của chị Thảo Trang về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Sau 10 ngày sử dụng dịch vụ tại công ty tôi thấy vòng bụng giảm rõ. Nhân viên nhiệt tình, dễ thương.
Nhận xét của chị Thái Huỳnh Ngọc Nga về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Sau khi sử dụng dịch vụ massage bụng sau sinh tại nhà, tôi rất hài lòng về dịch vụ của công ty, vòng bụng tôi giảm sau khi kết thúc liệu trình mang lại sự tự tin cho tôi hơn. Và nhân viên phục vụ...
Nhận xét của chị Nhữ Thị Phương Thảo về dịch vụ tắm bé của công ty
Dịch vụ chăm sóc tắm bé tốt. Tôi rất hài lòng, điều dưỡng vui vẻ, hòa đồng nhiệt tình
Nhận xét của chị Nguyễn Thị Ngọc Hạnh về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Nhân viên nhiệt tình, chăm sóc bé chu đáo, dịch vụ tốt Chúc Thế Giới Mẹ và Bé càng ngày càng phát triển

Bệnh tim bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Bệnh tim bẩm sinh là những dị dạng bất thường của tim xuất hiện ngay từ khi đứa trẻ mới sinh ra. Bất kỳ một cơ quan nào trong cơ thể cũng có nguy cơ bị dị dạng hay bất thường về cấu trúc nhưng những bất thường về cấu trúc tim mạch là những bất thường đáng chú ý nhất. Hiệu ứng bệnh lý của nó có thể nhân bản theo cấp số cộng và đôi khi có thể khiến trẻ tử vong ngay lập tức mà không thể cứu chữa được.

Bệnh tim bẩm sinh ở trẻ em tuy là một bệnh có tỷ lệ mắc không cao, chỉ vào khoảng 0,3 – 1% trong tổng số các đứa trẻ được sinh ra nhưng nó lại là loại dị tật gây ra nhiều hậu quả nặng nề nhất.

Cho đến nay, người ta không thể xác định được nguyên nhân chính xác nào gây ra bệnh tim bẩm sinh. Hiện nay người ta mới chỉ dừng lại ở hai khía cạnh là di truyền và môi trường. Nó có thể xuất phát từ người mẹ hoặc có khi là sự rối loạn biệt hóa cơ quan trong thời kỳ mang thai. Nó có thể là sự tác động của thuốc trừ sâu, chất độc màu da cam, nhiếm tia X – quang trong thời kỳ bào thai và đặc biệt là nhiễm virut cúm trong ba tháng đầu thai nhi.

1. Biểu hiện lâm sàng:

- Trẻ thường chậm lớn hơn các bạn đồng lứa, dễ mắc các bệnh về hô hấp.

trẻ bị tim bẩm sinh dễ mắc các bệnh về hô hấp

- Không bầm tím theo dị dạng tim, như hoành cách mô buồng tim bị khuyết tổn, hoành cách mô thất gian khuyết tổn, ống dẫn động mạch không kín, nhưng sau khi vận động nặng hoặc khóc lớn có thể xuất hiện bầm tím, tăng theo độ tuổi. Tim dị dạng nghiêm trọng sau khi trẻ ra đời vài tuần đến vài tháng có thể xuất hiện bầm tím.

- Bên trái xương ngực có thể nghe thấy tạp âm thu hẹp lại, tạp âm của hoành cách mô thất gian khuyết tổn thấp hơn vị trí khuyết tổn của hoành cách mô phòng gian, hơi kêu và thô, truyền rộng bốn hướng. Tạp âm hoành cách mô phòng gian khuyết tổn từ xương sườn thứ 2-3 bên trái, tương đối dịu, hạn chế, vị trí tạp âm của ống dẫn động mạch tương đối cao, ở xương sướn thứ 2, kêu rõ, thô, gipng61 tạp âm chuyển động của máy móc, khi co lại hoặc mở ra đều nghe thấy.

2. Điều trị:

- Điều trị nội khoa: đối với bệnh tim mạn tính, trước khi phẫu thuật chủ yếu là tránh hoạt động mạnh, , phòng tránh các bệnh khác, nếu tâm lực suy kiệt phải tích cực điều trị.

- Điều trị phẫu thuật: thông thường có thể làm phẫu thuật cho trẻ từ 4-5 tuổi, nếu bệnh  nghiêm trọng hoặc bị viêm màng trong tim do vi khuẩn quá lâu không khống chế được nên phẫu thuật sớm. Trẻ sơ sinh mắc bệnh tim bẩm sinh nên phẫu thuật ngay. Hơn nữa phẫu thuật càng sớm càng dễ trở lại bình thường. Tuy nhiên hiện nay trình độ phẫu thuật vẫn chưa đảm bảo độ an toàn cao cho trẻ sơ sinh. Vì thế, phải chọn lựa độ tuổi phẫu thuật tốt nhất.

thông thường có thể làm phẫu thuật tim cho trẻ từ 4-5 tuổi

Độ tuổi thích hợp nhất để làm phẫu thuật cho trẻ bị bệnh tim bẩm sinh là ở độ tuổi mẫu giáo và trước độ tuổi học trung học cơ sở.

Cung cấp thành phần dinh dưỡng đầy đủ là điều quan trọng đảm bảo cho sự phát triển bình thường của trẻ. Trẻ bị bệnh tim bẩm sinh thường ăn sữa chậm, lượng sữa ít, sau khi ăn xong thở gấp, nếu bệnh nặng thì quanh mồm tím xanh hay sặc sữa. Để phòng tránh phát sinh những tình huống trên, khi cho bú, người mẹ nên dùng một tay nâng bầu vú lên, ngón cái hơi ấn tuyến sữa trên đầu vú, tránh sữa chảy quá nhiều làm bé sặc. Thông thường khi bé mút 3-4 lần thì rút đầu vú ra, nghỉ một chút, sau khi triệu chứng giảm nhẹ thì cho bé bú tiếp. Nếu bú sữa bình thì lỗ trên đầu vú phải nhỏ một chút, cầm dốc bình sữa cho sữa chảy thành giọt là được. Thông thường không nên cho bú quá no, sau khi rút vú ra bé không khóc hoặc có thể ngủ yên 2 đến 3 tiếng là được. Cố gắng cho ăn ít chia làm nhiều lần.

cho bé bú đúng cách

Thế Giới Mẹ Và Bé - Nơi bạn gửi trọn niềm tin!
http://sausinh.com.vn/
Hotline: 090-666-5483/ 0909-97-91-94

 

Bài viết liên quan
Trẻ nhỏ tim đập loạn
Trẻ nhỏ tim đập quá nhanh

*Lưu ý: Tác dụng còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.