+
Cảm nhận khách hàng
Nhận xét của chị Trần Thanh Nguyệt
Nhận xét khách hàng Trần Thanh Nguyệt sau khi sử dụng dịch vụ chăm sóc mẹ và bé tại viện, dịch vụ tắm bé, chăm sóc rốn, vệ sinh vết mổ sau sinh. Nhân viên phụ trách: Cao Trường Thiên Lý, tốt...
Nhận xét của chị Trần Thu Trang về dịch vụ tắm bé của công ty
Nhân viên tận tình, chu đáo. Dịch vụ tốt Cảm ơn Mẹ và Bé
Nhận xét của chị Thảo Trang về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Sau 10 ngày sử dụng dịch vụ tại công ty tôi thấy vòng bụng giảm rõ. Nhân viên nhiệt tình, dễ thương.
Nhận xét của chị Thái Huỳnh Ngọc Nga về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Sau khi sử dụng dịch vụ massage bụng sau sinh tại nhà, tôi rất hài lòng về dịch vụ của công ty, vòng bụng tôi giảm sau khi kết thúc liệu trình mang lại sự tự tin cho tôi hơn. Và nhân viên phục vụ...
Nhận xét của chị Nhữ Thị Phương Thảo về dịch vụ tắm bé của công ty
Dịch vụ chăm sóc tắm bé tốt. Tôi rất hài lòng, điều dưỡng vui vẻ, hòa đồng nhiệt tình
Nhận xét của chị Nguyễn Thị Ngọc Hạnh về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Nhân viên nhiệt tình, chăm sóc bé chu đáo, dịch vụ tốt Chúc Thế Giới Mẹ và Bé càng ngày càng phát triển

Chứng canxi trong máu thấp

Trẻ bị bệnh canxi trong máu thấp chủ yếu là do thai nhi tích trữ canxi không đủ, hoặc sau khi sinh lượng phốt pho quá cao, hoặc do chức năng tuyến bàng giáp ức chế, giảm nguyên tố canxi. Căn cứ vào thời gian phát bệnh sớm hay muộn có thể phân thành canxi trong máu thấp giai đoạn đầu và giai đoạn sau. Giai đoạn đầu được phát hiện sau khi sinh trong vòng 2 ngày, thường gặp ở trẻ đẻ non, ngạt thở và mẹ bị bệnh đái tháo đường. Đẻ non do lượng dự trữ canxi không đủ, trẻ ngạt thở do ngyên tố canxi giảm, nguyên tố tuyến giáp giảm, mẹ mắc bệnh đái tháo đường do sự phát triển không đầy đủ. Giai đoạn sau phát hiện ngày thứ 3 sau khi sinh, thường là sau khi sinh một tuần, đa phần xảy ra ở trẻ ăn sữa bò, do phốt pho trong sữa bò tương đối cao làm cho phốt pho trong máu tăng, làm canxi giảm.

trẻ bú sữa bò dễ bị thiếu canxi trong máu

Khi canxi trong máu thấp hơn 1,75 đến 2 ml/l hoặc chỉ thấp hơn 0,75 ml/l gọi là chứng canxi trong máu thấp chủ yếu biểu hiện là trẻ khó chịu, giật minh2m xanh xao, hô hấp không bình thường, thing3 thoảng có thể có cơn co giật.

Khi trẻ mắc bệnh này nên lập tức dùng canxi có chứa đường, mỗi lần :1kg thể trọng dùng một đến 2ml tiêm tĩnh mạch (mỗi phút không vượt quá 1 ml). Khi cần thiết, sau 6 đến 8 tiếng lại dùng thuốc 1 lần. Lượng canxi dùng một ngày là 1 kg thể trọng không vượt quá 25 đến 40 ml. Khống chế được triệu chứng nguy hiểm rồi có thể thay thuốc, mỗi ngày 1 viên, chia 3 lần, có thể dùng thêm vitamin A và D bằng cách tiêm.

bổ sung canxi cho trẻ

Các phương pháp này nên được tiến hành ở viện, bởi vì có phản ứng phụ, truyền quá nhanh làm cho tim ngừng đập dẫn đến tử vong, khi tiêm thuốc từ huyết quản tiết ra ngoài gây ra hiện tượng là người mẹ phải có đủ canxi và vitamin D, đặc biệt là thời kỳ sau khi sinh càng nên chú ý bổ sung canxi, như cá, tôm, sữa bò, canh sườn để cho trẻ hấp thu đủ canxi.

bổ sung dinh dưỡng cho bé

Thế Giới Mẹ Và Bé - Nơi bạn gửi trọn niềm tin!
http://sausinh.com.vn/
Hotline: 090-666-5483/ 0909-97-91-94

 

Bài viết liên quan
Bệnh chân tay co giật
Chứng thiếu vitamin

*Lưu ý: Tác dụng còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.