+
Cảm nhận khách hàng
Nhận xét của chị Trần Thanh Nguyệt
Nhận xét khách hàng Trần Thanh Nguyệt sau khi sử dụng dịch vụ chăm sóc mẹ và bé tại viện, dịch vụ tắm bé, chăm sóc rốn, vệ sinh vết mổ sau sinh. Nhân viên phụ trách: Cao Trường Thiên Lý, tốt...
Nhận xét của chị Trần Thu Trang về dịch vụ tắm bé của công ty
Nhân viên tận tình, chu đáo. Dịch vụ tốt Cảm ơn Mẹ và Bé
Nhận xét của chị Thảo Trang về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Sau 10 ngày sử dụng dịch vụ tại công ty tôi thấy vòng bụng giảm rõ. Nhân viên nhiệt tình, dễ thương.
Nhận xét của chị Thái Huỳnh Ngọc Nga về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Sau khi sử dụng dịch vụ massage bụng sau sinh tại nhà, tôi rất hài lòng về dịch vụ của công ty, vòng bụng tôi giảm sau khi kết thúc liệu trình mang lại sự tự tin cho tôi hơn. Và nhân viên phục vụ...
Nhận xét của chị Nhữ Thị Phương Thảo về dịch vụ tắm bé của công ty
Dịch vụ chăm sóc tắm bé tốt. Tôi rất hài lòng, điều dưỡng vui vẻ, hòa đồng nhiệt tình
Nhận xét của chị Nguyễn Thị Ngọc Hạnh về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Nhân viên nhiệt tình, chăm sóc bé chu đáo, dịch vụ tốt Chúc Thế Giới Mẹ và Bé càng ngày càng phát triển

Những điều lo lắng thường gặp ở trẻ sơ sinh

DÂY RỐN

Gốc của dây rốn thường còn tồn tại khoảng 10 ngày sau khi sinh. Trong thời gian này nó cần được rửa sạch và giữ khô để đề phòng nhiễm trùng. Bạn có thể thoa một loại phần đặc biệt để làm cho nó mau khô, giúp cho gốc này rụng nhanh.

NÔN MỬA

Bé thường bị nôn trớ, đặc biệt là khi ra gió. Bạn không nên lo lắng trừ khi bé nôn quá nhiều và xảy ra thường xuyên sau mỗi lần bú, có thể bé bị hẹp môn vị. Trong trường hợp này, bạn nên đưa bé đi khám bác sĩ.

CHƯỚNG BỤNG

Chướng bụng gây đau và co thắt bụng, bé khóc và không nằm yên sau khi bú. Nếu những biện pháp đơn giản như đặt bé nằm trước ngực và xoa vùng lưng để giúp hơi thoát ra ngoài không hiệu quả, bạn nên hỏi nữ hộ sinh loại thuốc dùng để làm giảm sự khó chịu cho bé.


TIÊU PHÂN LỎNG

Bé sẽ tiêu phân su trong vài ngày đầu, sau đó là phân màu vàng – nâu. Trẻ bú mẹ thường tiêu phân lỏng hơn trẻ bú bình, nhưng nếu bé tiêu phân lỏng màu xanh tức là bé đã bị tiêu chảy. Trẻ sơ sinh có thể bị mất nước rất nhanh và cần phải điều trị cấp cứu. Bạn nên cho bé uống một ít nước mát, đun sôi. Nếu bé vẫn tiêu chảy, môi khô và thóp lõm, bạn phải liên hệ với bác sĩ ngay.

HĂM

Amoniac trong nước tiểu kích thích làn da nhạy cảm của bé, vì vậy đa số em bé sẽ bị hăm, ngay cả khi được thay tã thường xuyên. Tuy nhiên, hăm có thể nặng hơn nếu bạn sử dụng loại dầu tắm, kem có nước hoa. Tốt nhất nên rửa vùng bẹn của bé bằng xà phòng dành riêng cho em bé mà không có nước hoa và nhẹ nhàng lau khô. Thoa kem chống nhiễm trùng da có kẽm và lưu huỳnh vào vùng da đỏ sẽ giúp da nhanh lành và phòng kích ứng.

MẮT CÓ GHÈN

Đây thường là do nhiễm trùng nhẹ ở mắt gọi là viêm kết mạc. Bệnh thường gặp ngay sau khi sinh, khi máu và các chất dịch khác tiếp xúc với mắt. Bạn nên dùng một miếng vải bằng bông sạch có thấm nước mát đã đun sôi để lau nhẹ nhàng mỗi bên mắt của bé. Nếu bé vẫn không đỡ, bác sĩ sẽ cho tra mỡ kháng sinh vào mắt của bé.

NHỮNG ĐỐM Ở MẶT

Nhiều bé khi mới sinh ra có những đốm nhỏ màu trắng trên mặt. Những đốm này sẽ biến mất sau vài tuần mà không cần điều trị gì. Nếu nó bị nhiễm trùng và tấy đỏ, bạn nên rửa bằng nước mát đã đun sôi trước khi thoa kem diệt khuẩn.

Liên hệ với bác sĩ ngay nếu bé:

Trích "cẩm nang mang thai toàn tập - Lesley Regan"

Chuyên mục chăm sóc trẻ sơ sinh Thế giới Mẹ và Bé

Bảo mẫu Thế giới Mẹ và Bé

Tư vấn viên Kim Yến - THẾ GIỚI MẸ VÀ BÉ

                                                                                                              http://chamsocmevabesausinh.com

Bài viết liên quan
Cách chăm sóc răng miệng cho trẻ

*Lưu ý: Tác dụng còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.