+
Cảm nhận khách hàng
Nhận xét của chị Trần Thanh Nguyệt
Nhận xét khách hàng Trần Thanh Nguyệt sau khi sử dụng dịch vụ chăm sóc mẹ và bé tại viện, dịch vụ tắm bé, chăm sóc rốn, vệ sinh vết mổ sau sinh. Nhân viên phụ trách: Cao Trường Thiên Lý, tốt...
Nhận xét của chị Trần Thu Trang về dịch vụ tắm bé của công ty
Nhân viên tận tình, chu đáo. Dịch vụ tốt Cảm ơn Mẹ và Bé
Nhận xét của chị Thảo Trang về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Sau 10 ngày sử dụng dịch vụ tại công ty tôi thấy vòng bụng giảm rõ. Nhân viên nhiệt tình, dễ thương.
Nhận xét của chị Thái Huỳnh Ngọc Nga về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Sau khi sử dụng dịch vụ massage bụng sau sinh tại nhà, tôi rất hài lòng về dịch vụ của công ty, vòng bụng tôi giảm sau khi kết thúc liệu trình mang lại sự tự tin cho tôi hơn. Và nhân viên phục vụ...
Nhận xét của chị Nhữ Thị Phương Thảo về dịch vụ tắm bé của công ty
Dịch vụ chăm sóc tắm bé tốt. Tôi rất hài lòng, điều dưỡng vui vẻ, hòa đồng nhiệt tình
Nhận xét của chị Nguyễn Thị Ngọc Hạnh về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Nhân viên nhiệt tình, chăm sóc bé chu đáo, dịch vụ tốt Chúc Thế Giới Mẹ và Bé càng ngày càng phát triển

Nuôi con bằng sữa mẹ

Sự cho bú và sự kích thích

Sau sinh, từ 3 đến 4 ngày, sữa mới thật sự về đầy đủ và đều đặn. Trong những ngày đầu tiên, bé được nuôi bằng sữa non từ tuyến sữa của mẹ.

Chính sự kích thích ở tuyến vú đã cho phép sản sinh ra sữa. Bé càng bú nhiều thì sữa càng được tiết ra nhiều hơn. Việc giữ vệ sinh là rất cần thiết và bạn phải loại bỏ mọi thức uống chứa cồn. Một trẻ sơ sinh có thể bú rất mạnh và bé sẽ bú những khi thấy cần. Hãy bắt đầu bằng việc cho bé bú ở cả hai vú mỗi cử bú, nếu không vú bạn có thể bị cương sữa và sẽ gây đau. Một lúc sau, bạn có thể cho bé bú luân phiên. Hãy dùng những miếng mút thấm sữa để phòng trường hợp chảy sữa, một hiện tượng rất thường gặp ở thời gian đầu.

bé bú sữa mẹ

Một loại sữa phù hợp

Sữa mẹ là đủ chất và bạn cần tránh cho bé bú bình để kích thích quá trình tạo sữa của bạn. Khoảng thời gian giữa hai lần bú có thể ngắn hơn so với khi bé bú bằng bình. Chất lượng và số lượng sữa mẹ tự động thích nghi với nhu cầu của bé và sẽ thay đổi tùy theo độ tuổi và tùy thời điểm trong ngày. Nếu bé bú nhiều nhưng sữa không đủ thì mẹ sử dụng thêm các món ăn lợi sữa.

Cao chè vằng lợi sữa sau sinh

Cao chè vằng lợi sữa sau sinh

Sự dịu dàng và nhẫn nại

Việc cho con bú không đơn giản ở thời gian đầu. Thỉnh thoảng bé khó bú mẹ. hãy cố tìm ra một tư thế và những cử chỉ phù hợp để đưa vú vào miệng bé và nói chuyện với bé. Hãy để bé quay mặt vào với bạn, một tay ôm quanh người bé và nói chuyện với bé dịu dàng. Sự tiếp xúc với làn da của mẹ và mùi cơ thể mẹ sẽ đánh thức mong muốn được bú của bé cho dù bé có đói hay không. Để giúp bé ngậm được vú, hãy vuốt ve môi dưới của bé bằng núm vú. Bé sẽ ngậm trọn núm vú và cả quầng vú. lưỡi bé sẽ như một máng dẫn sữa và môi dưới sẽ công lên. Đôi khi, bé sẽ vừa bú vừa nhìn bạn, tay dựa vào vú bạn, hoặc bám chặt vào đó.

cho bé bú tư thế thích hợp

Bé bú có nhiều không?

Một em bé làm ướt  5 hoặc 6 cái tã và đi ngoài từ 2 đến 5 lần mỗi ngày. Số lần đi ngoài lỏng có những cục vón nhỏ sẽ giảm dần kể từ tuần thứ 6, và điều đó là hoàn toàn bình thường. Có một số bé lại đi ngoài hai ngày một lần hoặc đôi khi phải lâu đến 1 tuần. Nếu bé hay khóc hoặc hay đòi ăn, bạn cần phải cân bé hàng tuần để kiểm tra xem bé có tăng cân không, nhưng đừng cân bé sau khi vừa bú xong.

Thế Giới Mẹ Và Bé - Nơi bạn gửi trọn niềm tin!
http://sausinh.com.vn/
Hotline: 090-666-5483/ 0909-97-91-94

Bài viết liên quan
Cho trẻ sơ sinh bú

*Lưu ý: Tác dụng còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.