+
Cảm nhận khách hàng
Nhận xét của chị Trần Thanh Nguyệt
Nhận xét khách hàng Trần Thanh Nguyệt sau khi sử dụng dịch vụ chăm sóc mẹ và bé tại viện, dịch vụ tắm bé, chăm sóc rốn, vệ sinh vết mổ sau sinh. Nhân viên phụ trách: Cao Trường Thiên Lý, tốt...
Nhận xét của chị Trần Thu Trang về dịch vụ tắm bé của công ty
Nhân viên tận tình, chu đáo. Dịch vụ tốt Cảm ơn Mẹ và Bé
Nhận xét của chị Thảo Trang về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Sau 10 ngày sử dụng dịch vụ tại công ty tôi thấy vòng bụng giảm rõ. Nhân viên nhiệt tình, dễ thương.
Nhận xét của chị Thái Huỳnh Ngọc Nga về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Sau khi sử dụng dịch vụ massage bụng sau sinh tại nhà, tôi rất hài lòng về dịch vụ của công ty, vòng bụng tôi giảm sau khi kết thúc liệu trình mang lại sự tự tin cho tôi hơn. Và nhân viên phục vụ...
Nhận xét của chị Nhữ Thị Phương Thảo về dịch vụ tắm bé của công ty
Dịch vụ chăm sóc tắm bé tốt. Tôi rất hài lòng, điều dưỡng vui vẻ, hòa đồng nhiệt tình
Nhận xét của chị Nguyễn Thị Ngọc Hạnh về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Nhân viên nhiệt tình, chăm sóc bé chu đáo, dịch vụ tốt Chúc Thế Giới Mẹ và Bé càng ngày càng phát triển

Trẻ nằm lồng ấp dễ bị khiếm thính

“Những đứa trẻ bị khiếm thính thì nguy cơ bị câm điếc là rất cao. Bản chất của việc hình thành tiếng nói là sự lặp lại những gì trẻ đã được nghe. Do đó, nếu trẻ không nghe được thì dù thanh quản bình thường, trẻ vẫn không thể nói được.
Trẻ bị khiếm thính cần được phát hiện sớm, can thiệp và hỗ trợ điều trị kịp thời thì mới có nhiều cơ hội nghe, nói và phát triển bình thường.”

Trẻ  nằm lồng ấp dễ bị khiếm thính

Trong một nghiên cứu trên chuột lang sơ sinh và chuột lang trưởng thành (guinea pig), nhóm nghiên cứu nhận thấy ốc tai của chuột lang con bị hư hại nhiều hơn so với chuột lang lớn nếu cho chúng tiếp xúc với tiếng ồn lớn. Từ đó người ta đã có những khuyến cáo với lồng ấp trẻ sơ sinh.

Trẻ nằm lồng ấp

Hầu hết tiếng ồn của lồng ấp trẻ sơ sinh nằm trong khỏang 57 đến 82 dB (bao gồm tiếng ồn động cơ và tiếng ồn quạt có tần số thấp hơn 500Hz và có tiếng ồn lớn nhất tại 125 Hz) dưới mức gây hại cho tai đối với người lớn. Tuy nhiên các trẻ nằm trong lồng ấp hầu hết là trẻ sanh nhẹ ký, thiếu tháng và kèm theo các bệnh khác vì vậy dễ bị ảnh hưởng thính giác kết hợp vừa do tiếng ồn của lồng ấp (trẻ tiếp xúc cả ngày với tiếng ồn lồng ấp trong nhiều tuần lễ) vừa do phải dùng các thuốc gây ngộ độc tai tại khoa săn sóc đặc biệt. Tỷ lệ trẻ khiếm thính trong nhóm này cao gấp 10 lần so với nhóm trẻ sơ sinh nói chung. Tức là cứ 100 em trong nhóm này có khỏang từ 1 đến 2 em bị điếc nặng và sâu trong khi ờ nhóm sơ sinh bình thường tỷ lệ này là 0,1 đến 0,2%.

Cần phải hiểu rằng những đứa trẻ bị khiếm thính thì nguy cơ bị câm điếc là rất cao.

Chức năng của tai là dùng để nghe, chức năng của thanh quản là dùng để phát âm, hai bộ phận này có mối liên quan mật thiết, được điều khiển bởi não. Bản chất của việc hình thành tiếng nói là sự lặp lại những gì trẻ đã được nghe. Do đó, nếu trẻ không nghe được thì dù thanh quản bình thường, trẻ vẫn không thể nói được.

Việc không giao tiếp được, ngôn ngữ và trí tuệ không phát triển sẽ dễ dẫn đến những thay đổi bất thường trong thần kinh tâm lý của trẻ. Trẻ khiếm thính thường dễ bị cô lập và chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống.

trẻ khiếm thính dễ bị cô lập

Con người có giai đoạn phát triển ngôn ngữ nhất định, trong vòng 2 - 3 năm đầu đời là giai đoạn trẻ học ngôn ngữ rất nhanh. Trẻ bị khiếm thính nếu được phát hiện, can thiệp, hỗ trợ điều trị kịp thời ngay trong giai đoạn này thì mới có nhiều cơ hội nghe, nói và phát triển bình thường. Khi phát hiện sớm, trẻ sẽ được hỗ trợ đeo máy nghe, máy trợ thính hoặc ốc tai điện tử để có thể học nghe, học nói sớm và phát triển như những trẻ em bình thường.

nên cho trẻ khiếm thính đeo máy trợ thính sớm

Ngoài lý do nằm lồng ấp ra, những trường hợp sau cũng thuộc nhóm trẻ có nguy cơ khiếm thính:

-  Trẻ sinh non hoặc sinh già tháng

-  Những trẻ chậm nói, nói ngọng, ít nhạy hoặc không có phản ứng với những âm thanh lớn xung quanh

-  Trẻ mắc các dị tật bẩm sinh

-  Trẻ có mẹ có tiền căn sẩy thai, mẹ nhiễm Rubella, ngộ độc thuốc khi mang thai.

Có những dị tật dù thời gian điều trị trễ vẫn có hiệu quả, nhưng riêng khiếm thính phải được phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm mới có hy vọng trẻ nghe được. Do vậy cần phải tầm soát khiếm thính cho tất cả trẻ sơ sinh, đặc biệt là nhóm trẻ có nguy cơ bị khiếm thính cao.

Thế Giới Mẹ Và Bé - Nơi bạn gửi trọn niềm tin!
http://sausinh.com.vn/
Hotline: 090-666-5483/ 0909-97-91-94

*Lưu ý: Tác dụng còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.