+
Cảm nhận khách hàng
Nhận xét của chị Trần Thanh Nguyệt
Nhận xét khách hàng Trần Thanh Nguyệt sau khi sử dụng dịch vụ chăm sóc mẹ và bé tại viện, dịch vụ tắm bé, chăm sóc rốn, vệ sinh vết mổ sau sinh. Nhân viên phụ trách: Cao Trường Thiên Lý, tốt...
Nhận xét của chị Trần Thu Trang về dịch vụ tắm bé của công ty
Nhân viên tận tình, chu đáo. Dịch vụ tốt Cảm ơn Mẹ và Bé
Nhận xét của chị Thảo Trang về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Sau 10 ngày sử dụng dịch vụ tại công ty tôi thấy vòng bụng giảm rõ. Nhân viên nhiệt tình, dễ thương.
Nhận xét của chị Thái Huỳnh Ngọc Nga về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Sau khi sử dụng dịch vụ massage bụng sau sinh tại nhà, tôi rất hài lòng về dịch vụ của công ty, vòng bụng tôi giảm sau khi kết thúc liệu trình mang lại sự tự tin cho tôi hơn. Và nhân viên phục vụ...
Nhận xét của chị Nhữ Thị Phương Thảo về dịch vụ tắm bé của công ty
Dịch vụ chăm sóc tắm bé tốt. Tôi rất hài lòng, điều dưỡng vui vẻ, hòa đồng nhiệt tình
Nhận xét của chị Nguyễn Thị Ngọc Hạnh về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Nhân viên nhiệt tình, chăm sóc bé chu đáo, dịch vụ tốt Chúc Thế Giới Mẹ và Bé càng ngày càng phát triển

Viêm amidan ở trẻ em

Viêm amidan cấp tính có triệu chứng chủ yếu là sốt, đau hông, nhiệt độ cơ thể có thể lên tới 40 độ C, thậm chí vì sốt cao mà co giật, khi sốt có lúc lạnh, đau đầu, buồn nôn và nôn. Khuẩn gây bệnh viêm amidan mưng mủ cấp tính chủ yếu là khuẩn cầu chuỗi tính hòa tan trong máu loại B, khuẩn cầu nho, khuẩn cầu chuổi viêm phổi. Trẻ nhỏ do bị lạnh, ẩm ướt, mệt mỏi khiến sức đề kháng của cơ thể giảm thì dễ phát bệnh.

Trẻ bị sốt khi viêm amidan

Thông thường trẻ sốt cao 39 độ C, họng đau, ảnh hưởng đến việc ăn uống, toàn thân yếu, nhức mỏi, há miệng thấy amidan sưng đỏ, bên ngoài có mủ trắng, nặng còn có thể xuất hiện mưng mủ xung quang amidan. Viêm amidan cấp tính phát tán nhiều lần còn có thể gây sốt phong thấp, viêm tiểu cầu thận cấp tính. Vì thế, trẻ mắc viêm amidan mưng mủ cấp tính nhất định phải kịp thời chữa trị triệt để.

Viêm amidan mạn tính thường là do viêm amidan cấp tính phát tán nhiều lần hoặc không chữa trị triệt để, trong ổ amidan còn sót vi khuẩn tiếp tục bị viêm dẫn đến chứng viêm mạn tính.

Viêm amidan mưng mủ cấp tính là một loại bệnh do nhiễm vi khuẩn gây nên, dùng thuốc kháng khuẩn là phương pháp trị liệu chủ yếu. Do bệnh này đa phần lây nhiễm khuẩn cầu chuỗi, nên penixilin là một loại thuốc sát khuẩn, ưu điểm của nó là tác dụng sát khuẩn mạnh, độc tính ít, đối với đa số khuẩn cầu, khuẩn que, đều hữu hiệu. Bệnh tương đối nặng có thể tăng lượng Penixilin dưới sự chỉ dẫn của bác sỹ. Độc tính của Penixilin rất thấp, lâm sàng xuất hiện khá nhiều phản ứng mẫn cảm, bao gồm mụn bọc trên da, phù thủng tính thần kinh huyết quản, ngất do mẫn cảm, trong đó ngất do mẫn cảm là nghiêm trọng nhất, nếu không kịp thời cấp cứu có thể tử vong trong vòng vài phút hoặc vài tiếng. Vì thế trước khi dùng thuốc nhất định phải thử sự mẫn cảm đối với thuốc. Nếu hiệu quả trị liệu không tốt có thể chuyển thuốc, những thuốc này phải thử trên da.

Cần cho trẻ đi khám và điều trị theo chỉ định của bác sĩ

Nếu người bệnh mẫn cảm đối với thuốc họ Penixilin, có thể chọn sùng thuốc kháng khuẩn, như Erythromicin, Roxithromycin. Ngoài ra, có thể xử lý dực theo triệu chứng, sốt trên 38 độ C có thể dùng thuốc giảm sốt để giảm nhiệt độ, đồng thời giảm nhiệt độ bằng vật lý. Cục bộ có thể dùng dung dịch súc miệng, cũng có thể dùng thuốc xịt viêm khoang miệng, những thuốc này đều có công hiệu làm sạch khoang miệng, tiêu viêm nhứt đau.

Trẻ mắc bệnh nên cho nằm giường nghỉ ngơi, chọn dùng kháng sinh hữu hiệu, trị liệu phải triệt để, quá trình trị liệu bằng thuốc phải đủ. Nếu bệnh phát tác nhiều lần, đặc biệt là người đã có biến chứng thì có thể cắt bỏ amidan sau khi chứng viêm cấp tính tiêu giảm.

Trẻ bị viêm amidan cần được nghỉ ngơi

Thế Giới Mẹ Và Bé - Nơi bạn gửi trọn niềm tin!
http://sausinh.com.vn
Hotline: 090-666-5483/ 0909-97-91-94

 

Bài viết liên quan
Viêm họng mụn nước ở trẻ em
Viêm họng tính mẫn cảm ở trẻ em

*Lưu ý: Tác dụng còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.