+
Cảm nhận khách hàng
Nhận xét của chị Trần Thanh Nguyệt
Nhận xét khách hàng Trần Thanh Nguyệt sau khi sử dụng dịch vụ chăm sóc mẹ và bé tại viện, dịch vụ tắm bé, chăm sóc rốn, vệ sinh vết mổ sau sinh. Nhân viên phụ trách: Cao Trường Thiên Lý, tốt...
Nhận xét của chị Trần Thu Trang về dịch vụ tắm bé của công ty
Nhân viên tận tình, chu đáo. Dịch vụ tốt Cảm ơn Mẹ và Bé
Nhận xét của chị Thảo Trang về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Sau 10 ngày sử dụng dịch vụ tại công ty tôi thấy vòng bụng giảm rõ. Nhân viên nhiệt tình, dễ thương.
Nhận xét của chị Thái Huỳnh Ngọc Nga về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Sau khi sử dụng dịch vụ massage bụng sau sinh tại nhà, tôi rất hài lòng về dịch vụ của công ty, vòng bụng tôi giảm sau khi kết thúc liệu trình mang lại sự tự tin cho tôi hơn. Và nhân viên phục vụ...
Nhận xét của chị Nhữ Thị Phương Thảo về dịch vụ tắm bé của công ty
Dịch vụ chăm sóc tắm bé tốt. Tôi rất hài lòng, điều dưỡng vui vẻ, hòa đồng nhiệt tình
Nhận xét của chị Nguyễn Thị Ngọc Hạnh về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Nhân viên nhiệt tình, chăm sóc bé chu đáo, dịch vụ tốt Chúc Thế Giới Mẹ và Bé càng ngày càng phát triển

Những bệnh nhẹ thông thường của bé

Bệnh viêm tai

Viêm tai là sự sưng nề màng nhỉ, xuất hiện một cách đột ngột sau khi viêm hầu họng. Sẽ là nặng hơn nếu đó là viêm tai cấp có mủ, Sự viêm tai tái diễn đôi khi dẫn tới viêm tai tiết dịch, làm giảm thính giác và có thể làm trẻ chậm nói. Môi trường nhà trẻ và khói thuốc là những nguy cơ chính gây viêm tai mạn tính. Bác sĩ nhi sẽ theo dõi tình trạng màng nhỉ và điều trị chứng viêm tai cho trẻ. Trong khi chờ bác sĩ đến, bạn có thể cho bé thuốc giảm đau.

Chảy mũi tái phát

Chảy mũi là viêm niêm mạc mũi, phần lớn là do virus gây nên. Nếu nước mũi trong thì không sao cả nhưng khi nước mũi trở nên đặc và vàng như mũ thì bé sẽ rất khó chịu. sau nhiễm virus, các trẻ nhỏ được miễn dịch và điều này giải thích cho sự xuất hiện thường xuyên các triệu chứng  trong các lần nhiễm tiếp theo. Đây là một trải nghiệm cần thiết cho hệ thống iễn dịch của bé. Các kháng thể của người mẹ được truyền cho bé trong thai kỳ sẽ dần mất đi vào những tháng đầu tiên sau sinh, nhưng các kháng thể này không bảo vệ bé chống lại tát cả loại virus. Sự vệ sinh tốt vùng mũi hầu và dùng thuốc hạ sốt cũng đủ để làm giảm triệu chứng nhảy mũi.

Sử dụng đúng các thuốc

Mỗi bệnh lý đều có phương thuốc điều trị riêng. Việc điều trị ở trẻ nhỏ không như ở người lớn do trẻ có sự dung nạp và đào thải thuốc khác biệt. Cần tuân thủ dùng thuốc theo  sự kê đơn của bác sĩ và nhất là không bao giờ tự ý dùng thuốc.

Điều Dưỡng Nguyễn Thị Bé Hà

Bài viết liên quan
Cho bé ăn dặm bằng thìa

*Lưu ý: Tác dụng còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.