+
Cảm nhận khách hàng
Nhận xét của chị Trần Thanh Nguyệt
Nhận xét khách hàng Trần Thanh Nguyệt sau khi sử dụng dịch vụ chăm sóc mẹ và bé tại viện, dịch vụ tắm bé, chăm sóc rốn, vệ sinh vết mổ sau sinh. Nhân viên phụ trách: Cao Trường Thiên Lý, tốt...
Nhận xét của chị Trần Thu Trang về dịch vụ tắm bé của công ty
Nhân viên tận tình, chu đáo. Dịch vụ tốt Cảm ơn Mẹ và Bé
Nhận xét của chị Thảo Trang về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Sau 10 ngày sử dụng dịch vụ tại công ty tôi thấy vòng bụng giảm rõ. Nhân viên nhiệt tình, dễ thương.
Nhận xét của chị Thái Huỳnh Ngọc Nga về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Sau khi sử dụng dịch vụ massage bụng sau sinh tại nhà, tôi rất hài lòng về dịch vụ của công ty, vòng bụng tôi giảm sau khi kết thúc liệu trình mang lại sự tự tin cho tôi hơn. Và nhân viên phục vụ...
Nhận xét của chị Nhữ Thị Phương Thảo về dịch vụ tắm bé của công ty
Dịch vụ chăm sóc tắm bé tốt. Tôi rất hài lòng, điều dưỡng vui vẻ, hòa đồng nhiệt tình
Nhận xét của chị Nguyễn Thị Ngọc Hạnh về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Nhân viên nhiệt tình, chăm sóc bé chu đáo, dịch vụ tốt Chúc Thế Giới Mẹ và Bé càng ngày càng phát triển

Nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ

cho bé bú sữa mẹ

Hà Nội, 30/07/2004: “Nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ” là chủ để của “Tuần lễ Thế giới nuôi con bằng sữa mẹ”  UNICEF đang tiến hành các hoạt động để khuyến khích tất cả các bà mẹ Việt Nam chấp nhận và thực hành theo cách này. UNICEF và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyên các bà mẹ mới sinh hãy cho con bú hoàn toàn sữa mẹ trong 6 tháng, chỉ bổ sung thêm vi-ta-min cho những ngọai lệ thật cần thiết, sau đó trẻ tiếp tục được nuôi bằng sữa mẹ ít nhất trong hai năm đầu, kết hợp với thức ăn bổ sung để cung cấp cho trẻ một chế độ ăn đầy đủ cho sức khỏe. Ông Anthony Bloomberg, Ðại diện UNICEF ở Việt Nam nói, “đáng tiếc là chỉ có chưa đến 1/3 các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ trong 4 tháng đầu. Tỷ lệ trung bình thế giới là khoảng 40%. Tỷ lệ nuôi con hòan tòan bẵng sữa mẹ ở Việt nam giảm xuống còn khỏang 5% khi trẻ được 4 đến 6 tháng tuối. Ðây là một trong các vùng có tỷ lệ nuôi con hòan tòan bằng sữa mẹ thấp nhất - và có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ nhỏ. “Tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ” là một dịp để nêu bật hơn nữa tầm quan trọng của việc nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ và vận động mọi người ủng hộ vấn đề có tính quyết định đối với sức khỏe này.” UNICEF đang cùng với Bộ Y tế Việt Nam vận động tuyên truyền trong nhân dân quan điểm rằng nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn là “an toàn, lành mạnh và bền vững”:

1 – “An toàn”: Góp phần phòng và chống những bệnh lây nhiễm thông thường như tiêu chảy và viêm phổi, đồng thời cũng phòng nhiều chứng dị ứng, ví dụ như hen phế quản.

2 – “Lành mạnh”: Sữa mẹ bao gồm hầu hết các chất dinh dưỡng cần thiết và với số lượng đúng, sữa mẹ phù hợp nhất đối với những nhu cầu dinh dưỡng mà trẻ nhỏ cần.

3 – “Bền vững”: Có bà mẹ (hay người vú nuôi) là có sữa mẹ, do đó trẻ nhỏ không cần một loại thức ăn nào khác. Mặc dù những lợi ích như vậy, hầu hết các bà mẹ ở Việt Nam đang không theo những lời chỉ dẫn trên. Nguyên nhân chủ yếu là thái độ xã hội, trong đó thiếu sự hỗ trợ của cộng đồng, nhất là người chồng, các bậc ông, bà; sự bận rộn của phụ nữ bởi công việc nhiều trong ngày, thiếu kiến thức và các bà mẹ không ý thức được vai trò quan trọng sống còn của vấn đề này. UNICEF hiện đang làm việc với Vụ Sức khỏe sinh sản của Bộ Y tế và các đối tác khác để góp phần nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của việc thực hiện nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Ðể hưởng ứng Tuần lễ Thế giới nuôi con bằng sữa mẹ, UNICEF đang triển khai các hoạt động khác để phổ biến thông điệp vế sự cần thiết nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ.

1. UNICEF đang hỗ trợ một chiến dịch truyền thông đại chúng thông qua đài phát thanh và truyền hình trong đó có một thông điêp truyền hình mới khoảng 30 giây.

2. “ở nhà chủ nhật”, một trong những chương trình nhiều độc giả nhất của truyền hình Việt nam đang phát một chuyên đề vể nuôi con bằng sữa mẹ .

3. Và UNICEF hỗ trợ Bộ y tế tổ chức hai hội thảo với 53 bệnh viện bạn hữu vì trẻ em trong cả nước, những bệnh viện này làm việc trực tiếp với các bà mẹ về các vấn đề hết sức quan trọng này. Phù hiệu kim lọai mang hình chiếc nơ vàng được sử dụng như biểu tượng của tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ trong năm nay và sẽ được phân phát trong các hội thảo tới. Mầu vàng là thể hiện cho tiêu chuẩn vàng về việc nuôi dưỡng trẻ nhỏ, một cánh nơ tượng trưng cho bà mẹ, cánh kia tượng trưng cho đúa trẻ. Cái nút ở giữa thể hiện sự hỗ trợ của người cha, gia đình và xã hội UNICEF đang ủng hộ nhiều sáng kiến khác như tạo ra một môi trường pháp lý hỗ trợ và tiếp tục các đợt vận động giáo dục nâng cao nhận thức. Kiến thức chính xác, một môi trường hỗ trợ tích cực, và niềm tin vào việc nuôi con bằng sữa mẹ là những yếu tố quan trọng tạo điều kiện cho các bà mẹ thành công trong việc nuôi con bằng sữa mẹ và bảo đảm sức khỏe cho con cái.

bé bú sữa mẹ

                                                                                        Điều dưỡng viên: LÊ THỊ LINH HƯƠNG


 

Bài viết liên quan
Nuôi con bằng sữa bột

*Lưu ý: Tác dụng còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.