+
Cảm nhận khách hàng
Nhận xét của chị Trần Thanh Nguyệt
Nhận xét khách hàng Trần Thanh Nguyệt sau khi sử dụng dịch vụ chăm sóc mẹ và bé tại viện, dịch vụ tắm bé, chăm sóc rốn, vệ sinh vết mổ sau sinh. Nhân viên phụ trách: Cao Trường Thiên Lý, tốt...
Nhận xét của chị Trần Thu Trang về dịch vụ tắm bé của công ty
Nhân viên tận tình, chu đáo. Dịch vụ tốt Cảm ơn Mẹ và Bé
Nhận xét của chị Thảo Trang về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Sau 10 ngày sử dụng dịch vụ tại công ty tôi thấy vòng bụng giảm rõ. Nhân viên nhiệt tình, dễ thương.
Nhận xét của chị Thái Huỳnh Ngọc Nga về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Sau khi sử dụng dịch vụ massage bụng sau sinh tại nhà, tôi rất hài lòng về dịch vụ của công ty, vòng bụng tôi giảm sau khi kết thúc liệu trình mang lại sự tự tin cho tôi hơn. Và nhân viên phục vụ...
Nhận xét của chị Nhữ Thị Phương Thảo về dịch vụ tắm bé của công ty
Dịch vụ chăm sóc tắm bé tốt. Tôi rất hài lòng, điều dưỡng vui vẻ, hòa đồng nhiệt tình
Nhận xét của chị Nguyễn Thị Ngọc Hạnh về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Nhân viên nhiệt tình, chăm sóc bé chu đáo, dịch vụ tốt Chúc Thế Giới Mẹ và Bé càng ngày càng phát triển

Trẻ nhỏ tim đập quá nhanh

Tim đập bình thường là do sinus, sau đó thông qua hệ thống truyền dẫn buồng tim theo tần suất, tuần tự và tốc độ phát sóng nhất định, làm cho tim đập bình thường.Nếu tần suất của nhịp tim đập, vị trí đập hoặc truyền dẫn không bình thường đều có thể dẫn đến tim đập thất thường.

Tim đập quá nhanh theo từng đợt là một loại loạn nhịp tim thường gặp, theo vị trí khởi nguồn không giống nhau, phân thành 2 loại: tim thất trên đập quá nhanh (phòng tính hoặc phòng thất kết tính) và tim thất đập quá nhanh. Đối với tim thất thường đập quá nhanh có thể dùng phương pháp vậy lý trị liệu, nếu không hiệu quả hoặc hiệu quả tức thời, nhưng tái phát nhanh thì cần tiến hành trị liệu bằng thuốc.

tim đập quá nhanh

Phương pháp vật lý trị liệu tức là áp dụng phương pháp dùng thủ pháp nhân tạo hạ thấp thần kinh mê tẩu, từ đó hạ thấp nhịp tim, làm cho người bệnh hồi phục bình thường nhịp và qui luật đập của tim. Dưới đây là một vài phương pháp vật lý trị liệu thông dụng:

- Phương pháp áp bức nhãn cầu: để người bệnh nhắm mắt, dùng 2 tay cố định phần đầu, hai ngón cái đè lên nhau, ấn xuống phần trên của một bên nhãn cầu với lực vừa phải, làm cho người bệnh cảm thấy đau, thời gian ấn khoảng 10 giây, sau khi thấy qui luạt tim bình thường thì dừng, chú ý không được ấn quá mạnh, làm tổn thương nhãn cầu.

sử dụng phương pháp vật lý trị liệu khi trẻ bị tim đập nhanh

- Phương pháp áp bức động mạch cổ: sau khi sờ được động mạch bên phải cổ tại thủy bình xương mềm giáp trạng (tương đương với thủy bình hầu) , dùng ngón cái ấn xuống theo hướng xương cổ (phía nsau), xoa bóp là chính, mỗi lần không quá 5 - 10 giây, khi thấy qui luật tim hồi phục bình thường thì lập tức dừng ấn. Nếu không hiệu quả thì có thể dùng phương pháp như vậy thử ấn vào chỗ tĩnh mạch cổ bên trái, nhưng cấm ấn hai bên cùng lúc để tránh hiện tượng hạ huyết áp, máu không cung cấp đủ lên tim, não, bị sốc.

sử dụng phương pháp vật lý trị liệu khi trẻ bị tim đập nhanh

- Dùng thanh ép lưỡi hoặc ngón tay kích thích vùng họng, làm cho người bệnh cảm thấy ghê họng, buồn nôn.

Khi dùng phương pháp vật lý mà không có hiệu quả hoặc chỉ có hiệu quả tức thời, thì cần phải điều trị bằng thuốc do bác sĩ kê đơn.

Thế Giới Mẹ Và Bé - Nơi bạn gửi trọn niềm tin!
http://sausinh.com.vn/
Hotline: 090-666-5483/ 0909-97-91-94

 

Bài viết liên quan
Trẻ nhỏ tim đập loạn
Bệnh tim bẩm sinh ở trẻ nhỏ

*Lưu ý: Tác dụng còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.