+
Cảm nhận khách hàng
Nhận xét của chị Trần Thanh Nguyệt
Nhận xét khách hàng Trần Thanh Nguyệt sau khi sử dụng dịch vụ chăm sóc mẹ và bé tại viện, dịch vụ tắm bé, chăm sóc rốn, vệ sinh vết mổ sau sinh. Nhân viên phụ trách: Cao Trường Thiên Lý, tốt...
Nhận xét của chị Trần Thu Trang về dịch vụ tắm bé của công ty
Nhân viên tận tình, chu đáo. Dịch vụ tốt Cảm ơn Mẹ và Bé
Nhận xét của chị Thảo Trang về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Sau 10 ngày sử dụng dịch vụ tại công ty tôi thấy vòng bụng giảm rõ. Nhân viên nhiệt tình, dễ thương.
Nhận xét của chị Thái Huỳnh Ngọc Nga về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Sau khi sử dụng dịch vụ massage bụng sau sinh tại nhà, tôi rất hài lòng về dịch vụ của công ty, vòng bụng tôi giảm sau khi kết thúc liệu trình mang lại sự tự tin cho tôi hơn. Và nhân viên phục vụ...
Nhận xét của chị Nhữ Thị Phương Thảo về dịch vụ tắm bé của công ty
Dịch vụ chăm sóc tắm bé tốt. Tôi rất hài lòng, điều dưỡng vui vẻ, hòa đồng nhiệt tình
Nhận xét của chị Nguyễn Thị Ngọc Hạnh về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Nhân viên nhiệt tình, chăm sóc bé chu đáo, dịch vụ tốt Chúc Thế Giới Mẹ và Bé càng ngày càng phát triển

Trẻ sinh non dưới 37 tuần tuổi

Có khoảng 10% bé được sinh ra trước tuần thứ 37 và đây gọi là hiện tượng sinh non. Nhiều bé sinh non, mặc dù nhỏ hơn bé đủ tháng, nhưng có thể được chăm sóc giống như trẻ sơ sinh bình thường và không cần chăm sóc đặc biệt. Trong khi đó có khoảng 2 – 3% bé sinh đủ tháng nhưng nhẹ cân cũng cần phải chăm sóc đặc biệt.

 

trẻ sinh non

 

Nói chung, bé nào cân nặng ít hơn 2 kg do sinh non hoặc suy dinh dưỡng đều được đưa tới đơn vị chăm sóc sơ sinh đặc biệt (SCBU). Những bé sinh non khác nặng cân hơn nhưng có thể mắc phải những vấn đề khác cũng cần đến sự chăm sóc đặc biệt. Thông thường, bé cần thời gian để tăng trưởng và để phổi trưởng thành, vì vậy bé cần được trợ thở.

 

CHĂM SÓC ĐẶC BIỆT

 

Sẽ có một đơn vị chăm sóc đặc biệt, đơn vị này sẽ chăm sóc những đứa bé dễ bị tổn thươngtrong một môi trường tốt nhất có thể được. Đơn vị này bảo vệ bé khỏi nhiễm trùng bằng cách hạn chế tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Chỉ có nhân viên y tế và bố mẹ mới được tiếp xúc với bé. Trong khi ở đơn vị này, bé sẽ được theo dõi liên tục để xử trí kịp thời các biến chứng xảy ra. Nhân viên y tế luôn khích lệ bố mẹ tham gia vào việc chăm sóc bé và họ sẽ giải thích những gì đã diễn ra để bố mẹ của bé có thể hiểu được. Hơn nữa, ở trong các đơn vị này, các bà mẹ sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về việc nuôi con bằng sữa mẹ và những vấn đề khác.

 

trẻ sinh non

 

 

Nếu bé được đưa vào đơn vị chăm sóc đặc biệt, nó sẽ được đặt vào lồng ấp và được gắn với nhiều máy theo dõi. Bé có thể sẽ được thở bằng máy. Nhân viên y tế sẽ chỉ cho bạn cách vắt sữa và cho bé uống và họ sẽ giúp bạn bồng bé ra khỏi lồng ấp để âu yếm. Dần dần bạn sẽ học được cách chăm sóc bé, bao gồm cả việc thay tã lót, tắm bé và cho bé uống sữa. Ngay khi bé khỏe hơn và không cần trợ thở, bạn có thể bế con mình lâu bao nhiêu tùy thích.

 

ĐỐI MẶT VỚI SỰ MẤT CON

 

Một trong những khó khăn cần phải vượt qua khi bé nằm ở phòng dưỡng nhi nhiều ngày là việc bạn sẽ trở về nhà mà không có bé. Đây là một mất mát lớn, đặc biệt nếu bạn có con quá non tháng hoặc có bệnh nặng. Nhiều sản phụ đã không vượt qua được sự mất mát quá lớn này. Thế nhưng bạn vẫn phải tiếp tục cuộc sống của mình. Trong trường hợp này bạn không nên dằn vặt mình, bởi vì bạn không có lỗi trong việc sinh non và bé đã được chăm sóc trong khả năng tốt nhất mà bạn có thể.

 

chăm sóc trẻ sinh non

 

TRỞ VỀ NHÀ

 

Nói chung, bé sẽ được về nhà khi nó có thể bú đầy đủ, bằng sữa mẹ hoặc sữa bình, khi cân nặng của bé ít nhất là 2 kg, có tuổi thai hơn 34 tuần, lên cân và thân nhiệt ổn định.

 

chăm sóc trẻ sinh non

 

Khi bé sắp xuất viện, bà mẹ sẽ được ở lại với bé ít nhất một đêm để tự tin có thể chăm sóc bé tốt ngay khi cả hai mẹ con trở về nhà. Những bé sinh non thường về nhà sau 2 – 3 tuần ở phòng dưỡng nhi. Từ lúc này trở đi, trừ khi có những vấn đề phát sinh, những bé này nên được chăm sóc giống những bé sơ sinh đủ tháng. Vào thời điểm bé lên 2 tuổi, nó sẽ bắt kịp đà tăng trưởng giống như những trẻ sinh đủ tháng.

Chúng tôi luôn mong muốn mang đến những thông tin và sản phẩm hữu ích cho bạn và bé yêu. Hãy ghé qua thegioimevabe.com để có thể tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích nữa nhé!

Chuyên mục chăm sóc trẻ sơ sinh Thế giới Mẹ và Bé

Thế Giới Mẹ và Bé

Bài viết liên quan
Trẻ sơ sinh và những điều cần biết
Tắm bé sơ sinh tại nhà
Trẻ sơ sinh thiếu tháng
Đặc điểm phát triển của trẻ từ 0-1 tuổi

*Lưu ý: Tác dụng còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.