+
Cảm nhận khách hàng
Nhận xét của chị Trần Thanh Nguyệt
Nhận xét khách hàng Trần Thanh Nguyệt sau khi sử dụng dịch vụ chăm sóc mẹ và bé tại viện, dịch vụ tắm bé, chăm sóc rốn, vệ sinh vết mổ sau sinh. Nhân viên phụ trách: Cao Trường Thiên Lý, tốt...
Nhận xét của chị Trần Thu Trang về dịch vụ tắm bé của công ty
Nhân viên tận tình, chu đáo. Dịch vụ tốt Cảm ơn Mẹ và Bé
Nhận xét của chị Thảo Trang về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Sau 10 ngày sử dụng dịch vụ tại công ty tôi thấy vòng bụng giảm rõ. Nhân viên nhiệt tình, dễ thương.
Nhận xét của chị Thái Huỳnh Ngọc Nga về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Sau khi sử dụng dịch vụ massage bụng sau sinh tại nhà, tôi rất hài lòng về dịch vụ của công ty, vòng bụng tôi giảm sau khi kết thúc liệu trình mang lại sự tự tin cho tôi hơn. Và nhân viên phục vụ...
Nhận xét của chị Nhữ Thị Phương Thảo về dịch vụ tắm bé của công ty
Dịch vụ chăm sóc tắm bé tốt. Tôi rất hài lòng, điều dưỡng vui vẻ, hòa đồng nhiệt tình
Nhận xét của chị Nguyễn Thị Ngọc Hạnh về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Nhân viên nhiệt tình, chăm sóc bé chu đáo, dịch vụ tốt Chúc Thế Giới Mẹ và Bé càng ngày càng phát triển

Trẻ cảm thấy đau mình do sự tăng trưởng của cơ thể.

Một số trẻ em tuổi học đường hay kêu đau ở chân. Các biện pháp khám lâm sàng và xét nghiệm không cho thấy tổn thương nào. Nguyên nhân gây đau có thể liên quan đến sự tăng trưởng của cơ thể.

Bé thường cảm thấy những cơn đau tăng trưởng (growing pain) xảy ra ở chân, đặc biệt là khu vực bắp đùi, phía sau đầu gối và bắp chân. Các bé thường cảm nhận cơn đau xảy ra vào buổi chiều tối và trong suốt thời gian bắt đầu đi ngủ ban đêm.

trẻ đau tăng trưởng

Không có bằng chứng nào của những cơn đau gây ra vì xương tăng trưởng. Những cơn đau có vẻ xuất hiện thường xuyên hơn sau khi bé đã có một ngày hoạt động chân tay tích cực. Nhưng điều đó không có nghĩa các bé hoạt động nhiều là sai hay bé phải giảm các hoạt động chân tay.

Bé có sức khỏe tốt sẽ thích nghi được với những cơn đau tăng trưởng. Thực tế, 25-40% trẻ sẽ bị những cơn đau này ở một số thời điểm. Một nghiên cứu tại trường đại học Nam Australia mới đây cho thấy những bé có bị đau do tăng trưởng sẽ nặng hơn (khoảng 5%) so với những bé không trải qua những cơn đau này.

Đau tăng trưởng hay còn có vấn đề gì khác nữa?

Thật khó để nói một cách rõ ràng, trẻ em đôi khi có thể bị đau vì nhiều lý do khác. Vì vậy để biết chắc nên đưa bé đi khám bác sĩ.

 Bác sĩ sẽ tìm những nguyên nhân khác gây đau đớn, chẳng hạn đau trong chân có thể gây ra bởi hội chứng chân không nghỉ (RLS). Đau đớn ở các chi trên và chi dưới đôi khi báo hiệu cái gì đó như sự truyền nhiễm, sự gãy vỡ, một khối u, bệnh bạch cầu, viêm đa khớp dạng thấp ở trẻ nhỏ hay những vấn đề chung khác.

trẻ đau tăng trưởng

Có một số triệu chứng giúp cho việc chẩn đoán chính xác hơn. Đau do tăng trưởng nói chung kéo dài chỉ có khoảng 10 - 15 phút, thông thường ảnh hưởng đến cả phía trước và phía sau của cơ thể (mặc dù không phải lúc nó cũng xảy ra cùng lúc). Bình thường trẻ cảm nhận được nỗi đau sâu bên trong bắp thịt, không phải trong những khớp xương. Đau do tăng trưởng thường không gây ra sốt, ớn lạnh, sưng tấy, đi khập khiễng, hoặc đau nhức khớp xương.

Những dấu hiệu đáng lo lắng:

Bé đau ở nhiều chỗ khác nhau và đau nhiều đến nỗi làm bé thức giấc vào ban đêm. (Bác sĩ sẽ chụp hình để loại bỏ những khả năng khác)

Bé vừa sốt vừa đau chân, mà không tìm ra nguyên nhân vì sao bé sốt, bé không bị cúm. (Bác sĩ có thể làm xét nghiệm máu xem bé có bị bệnh truyền nhiễm không)

trẻ đau tăng trưởng

Bé đau nhức ở khớp, khớp xương sưng tấy làm bé khó khăn khi di chuyển. (Bác sĩ phải khám để biết được khớp xương của bé đang bị gì?)

Bé đau một bên hông, một bên bắp đùi hoặc khi bé xách một vật nào đó làm bé đi chuyển khập khiễng. (Bác sĩ phải chụp X-Quang để xem xương bé có bị lệch khỏi vị trí không?)

Bé đau vào thời gian ban ngày thì phải đưa bé đi khám bác sĩ.

Thế Giới Mẹ Và Bé - Nơi bạn gửi trọn niềm tin!
http://sausinh.com.vn
Hotline: 090-666-5483/ 0909-97-91-94

 

                                                                                                       

*Lưu ý: Tác dụng còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.