+
Cảm nhận khách hàng
Nhận xét của chị Trần Thanh Nguyệt
Nhận xét khách hàng Trần Thanh Nguyệt sau khi sử dụng dịch vụ chăm sóc mẹ và bé tại viện, dịch vụ tắm bé, chăm sóc rốn, vệ sinh vết mổ sau sinh. Nhân viên phụ trách: Cao Trường Thiên Lý, tốt...
Nhận xét của chị Trần Thu Trang về dịch vụ tắm bé của công ty
Nhân viên tận tình, chu đáo. Dịch vụ tốt Cảm ơn Mẹ và Bé
Nhận xét của chị Thảo Trang về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Sau 10 ngày sử dụng dịch vụ tại công ty tôi thấy vòng bụng giảm rõ. Nhân viên nhiệt tình, dễ thương.
Nhận xét của chị Thái Huỳnh Ngọc Nga về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Sau khi sử dụng dịch vụ massage bụng sau sinh tại nhà, tôi rất hài lòng về dịch vụ của công ty, vòng bụng tôi giảm sau khi kết thúc liệu trình mang lại sự tự tin cho tôi hơn. Và nhân viên phục vụ...
Nhận xét của chị Nhữ Thị Phương Thảo về dịch vụ tắm bé của công ty
Dịch vụ chăm sóc tắm bé tốt. Tôi rất hài lòng, điều dưỡng vui vẻ, hòa đồng nhiệt tình
Nhận xét của chị Nguyễn Thị Ngọc Hạnh về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Nhân viên nhiệt tình, chăm sóc bé chu đáo, dịch vụ tốt Chúc Thế Giới Mẹ và Bé càng ngày càng phát triển

Khi trẻ sơ sinh bị sốt

Trẻ sơ sinh sốt do khả năng điều tiết nhiệt độ cơ thể kém.

Nhiệt độ bình thường của trẻ sơ sinh thường là: hậu môn (nhiệt độ trực tràng) trong khoảng 36.2 độ C - 37.8 độ C, nhiệt độ vùng nách thấp hơn, trong khoảng 36 độ C - 37 độ C. Đối với những bé đẻ non, nhiệt độ cơ thể càng không ổn định. Khi trẻ sốt thân nhiệt vượt quá phạm vi trên. Nhưng nhiệt độ của những trẻ đẻ non thường cao hơn so với những trẻ bình thường. Do tuyến mồ hôi ở những rẻ này chưa hoàn thiện nên hầu như không tiết mồ hôi, rất dễ gây sốt.

trẻ sơ sinh bị sốt

Thông thường trẻ sinh ra trong mùa hè oi bức, nếu nhiệt độ trong phòng gần 30 độ C hoặc quấn tả quá nhiều trẻ rất dễ sốt. Lúc này nhiệt độ của trẻ cao hơn 37 độ C, trẻ sẽ cảm thấy khó chịu bực bội, quấy khóc, tiểu tiện ít, khi bổ sung đủ nước, tự nhiên sẽ hạ sốt.

Nước trong cơ thể trẻ nhiều, vào mùa hè thời tiết nóng, cơ thể trẻ sẽ mất đi lượng lớn nước, thêm vào đó mấy ngày đầu sau khi sinh, sữa mẹ ít, vì vậy rất dễ xảy ra hiện tượng mất nước. Các bà mẹ nên lưu ý không nên để nhiệt độ trong phòng của trẻ quá cao.

Nếu quấn tả và mặc quần áo cho trẻ nên giữ ở mức khoảng từ 22 độ C đến 25 độ C. Nếu nhiệt độ trong phòng quá cao phải điều chỉnh thấp xuống, cửa sổ không nên đóng kín. Ngoài ra khi sữa mẹ không đủ, giữa hai lần cho ăn nên bón thêm 20ml đến 30 ml nước hoặc 5% nước đường gluco.

bổ sung nước cho trẻ

Khi trẻ sốt với bất kỳ lý do gì đều áp dụng phương pháp hạ sốt vật lý : hạ nhiệt bằng gối lạnh. Nếu nhiệt độ trong phòng quá cao hoặc quấn tả quá nhiều thì nên hạ nhiệt độ và quấn tả bớt đi, nếu nhiệt độ cao hơn 39 độ C thì dùng nước ấm lau người, tránh để nhiệt độ hạ đột ngột. Nếu nhiệt độ hạ xuống thấp hơn so với mức bình thường sẽ gây ra hậu quả không lường được.

Không nên dùng các loại thuốc hạ sốt cho trẻ sơ sinh vì trong thuốc có độc tố.

Khi trẻ mắc bệnh sốt mất nước nên bổ sung kịp thời nước uống (nước ấm) hoặc nước đường 5 %, 2 tiếng cho uống một lần, mỗi lần 10ml đến 15ml, cơ thể sẽ tự hạ sốt. Ngoài ra, còn có một phương pháp hạ sốt vật lý khác đó là dùng túi nước lạnh chườm phần đầu, cũng có thể dùng nước ấm lau người hoặc tắm, cấm dùng cồn, tránh để xảy ra tình trạng hạ nhiệt độ đột ngột. Trong quá trình hạ sốt, nếu nhiệt độ không hạ mà phát sinh bệnh khác thì phải kịp thời đưa trẻ tới bệnh viện.

trẻ sơ sinh bị sốt kéo dài cần đưa đi khám

Nếu sau khi bổ sung nước mà trẻ không hạ sốt hoặc có biểu hiện :bệnh bại huyết, mưng mủ, viêm màng não, viêm phổi, viêm dạ dày,...thì phải kịp thời đưa trẻ đi bệnh viện khám chữa.

Thế Giới Mẹ Và Bé - Nơi bạn gửi trọn niềm tin!
http://sausinh.com.vn/
Hotline: 090-666-5483/ 0909-97-91-94

Bài viết liên quan
Xuất huyết não ở trẻ sơ sinh
Viêm phổi ở trẻ sơ sinh
Trẻ sơ sinh bị trớ sữa
Chứng máu khó đông ở trẻ
Uốn ván rốn ở trẻ sơ sinh
Viêm kết mạc

*Lưu ý: Tác dụng còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.