+
Cảm nhận khách hàng
Nhận xét của chị Trần Thanh Nguyệt
Nhận xét khách hàng Trần Thanh Nguyệt sau khi sử dụng dịch vụ chăm sóc mẹ và bé tại viện, dịch vụ tắm bé, chăm sóc rốn, vệ sinh vết mổ sau sinh. Nhân viên phụ trách: Cao Trường Thiên Lý, tốt...
Nhận xét của chị Trần Thu Trang về dịch vụ tắm bé của công ty
Nhân viên tận tình, chu đáo. Dịch vụ tốt Cảm ơn Mẹ và Bé
Nhận xét của chị Thảo Trang về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Sau 10 ngày sử dụng dịch vụ tại công ty tôi thấy vòng bụng giảm rõ. Nhân viên nhiệt tình, dễ thương.
Nhận xét của chị Thái Huỳnh Ngọc Nga về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Sau khi sử dụng dịch vụ massage bụng sau sinh tại nhà, tôi rất hài lòng về dịch vụ của công ty, vòng bụng tôi giảm sau khi kết thúc liệu trình mang lại sự tự tin cho tôi hơn. Và nhân viên phục vụ...
Nhận xét của chị Nhữ Thị Phương Thảo về dịch vụ tắm bé của công ty
Dịch vụ chăm sóc tắm bé tốt. Tôi rất hài lòng, điều dưỡng vui vẻ, hòa đồng nhiệt tình
Nhận xét của chị Nguyễn Thị Ngọc Hạnh về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Nhân viên nhiệt tình, chăm sóc bé chu đáo, dịch vụ tốt Chúc Thế Giới Mẹ và Bé càng ngày càng phát triển

Cách tắm bé an toàn tại nhà

Sau khi rời viện, các bạn thường dùng dịch vụ tắm bé tại nhà. Các cô điều dưỡng sẽ tắm bé, chăm sóc rốn, chăm sóc hậu sản cho bạn tại nhà. Các cô điều dưỡng chăm sóc bé đến lúc rụng rốn. Sau đó, bàn giao công việc tắm bé cho gia đình bạn.

Nhiều bạn rất bối rối trong giai đoạn này vì sợ gia đình tắm bé không chuyên nghiệp gây nguy hiểm cho bé. Thật ra, trừ việc vệ sinh rốn, chăm sóc hậu sản, công việc tắm bé đơn thuần tại nhà rất đơn giản. Mọi người mẹ đều làm được. 

Clip tắm bé tại nhà thật dễ thương

Thế giới Mẹ và Bé xin giới thiệu 10 hướng dẫn giúp mẹ tự tin hơn khi tắm bé tại nhà.

1. Mẹ nên tắm bé khi thời tiết ấm áp, không nên tắm quá sớm khi rạng sáng hoặc quá trễ chập tối. Tắm thời điểm này, nhiệt độ thấp dễ làm bé nhiễm lạnh. Đối với gia đình sống vùng lạnh, miền Bắc, khi đông đến nhiệt độ quá thấp, tuyệt đối không tắm cho bé. Những ngày này, mẹ chỉ dùng khăn nhúng nước ấm lau mình cho bé. Chú ý lau vùng cổ, nách, bẹn háng. Các vùng này thường nhiều mồ hôi, chất nhờn, đất. Nếu có điều kiện hãy dùng vải bông nhỏ (dạng bông y tế) vệ sinh cho bé. Vì vải bông mềm mịn phù hợp hơn cho làn dan mỏng manh của bé.

2. Mẹ hãy nói cho bé biết rằng bé sắp đi tắm bằng các câu nói quen thuộc, lặp đi lặp lại mỗi lần tắm. Ví dụ như: "Con yêu, chúng ta chuẩn bị đi tắm nào". Bạn có thể biến tấu các câu nói của mình thật dễ thương, phù hợp với hoàn cảnh của bạn. Khi bé biết mình sắp tắm, bé có tâm lý sẵn sàng để thích nghi hơn.

3. Mẹ hãy chuẩn bị thật kỹ các đồ dùng trong phòng tắm như khăn bông, thau tắm, sữa tắm, nước ấm. Nhiệt độ phòng tắm nên đủ ấm, kín, tránh gió lùa. Khăn bông nên chọn loại khăn tốt, tránh khăn có hiện tượng rụng lông, bé dễ nuốt sợi vải của khăn vào miệng. Thau tắm có thành cao vừa phải để bạn dễ dàng thao tác. Sữa tắm, mẹ hãy chọn loại có độ PH trung bình, không kích ứng da, có độ tẩy nhẹ. Nước tắm thích hợp cho bé có nhiệt độ từ 36 -38 độ C. Mẹ có thể dùng nhiệt kế để đo hoặc dùng khuỷu tay của mình. Khi cho nước lên khuỷu tay, thấy vừa đủ ấm, không quá nóng là được. 

4. Khi cho bé vào thau tắm, mẹ đặt bé xuống chậm rãi, nhẹ nhàng. Thao tác của mẹ là vòng một tay của mẹ ra phía sau bé để bé có thể tựa vào ở phần vai, cổ; đồng thời tay mẹ nắm chắc cánh tay bé (nắm cánh tay phía xa mẹ hơn). Tư thế bế như vậy sẽ giúp bạn giữ chắc con khi cho con tắm và cơ thể con cũng được thả lỏng, thoải mái.

5. Thời gian tắm bé sơ sinh chỉ nên kéo dài 3 - 5 phút. Các bé lớn thích nước thì có thể kéo dài hơn. Mẹ không nên ngâm nước bé quá lâu, bé sẽ dễ nhiễm lạnh. Sau khi tắm xong, mẹ nhanh chóng lau khô cơ thể bé, quấn khăn giữ ấm cho bé. Nếu thời tiết hanh khô mẹ có thể dùng thêm kem dưỡng thể cho bé.

Mặc đồ cho bé sau khi tắm

Thay đồ, quấn khăn ấm cho bé sau khi tắm

6. Đối với bé quấy khóc không chịu tắm. Mẹ nên nhanh chóng hoàn tất quá trình tắm bé. Tránh để bé cảm thấy căng thẳng, gây ra chứng "sợ tắm" sau này.

Thế giới Mẹ và Bé chúc các mẹ thành công trong việc tắm bé tại nhà.

Tham khảo quy trình dịch vụ tắm bé tại nhà

Bài viết liên quan
Tắm bé sơ sinh tại nhà

*Lưu ý: Tác dụng còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.