Trang Facebook
Trang Google+

Trang Twitter
Kênh Youtube

+
Tìm Kiếm

Tư vấn
Tư vấn Hội sở
ĐT: 090.666.5483
Chat Facebook Chat Skype Zalo

KCS Hội sở
ĐT: 0909.97.91.94
Chat Skype Zalo

Cảm nhận khách hàng
Nhận xét của chị Trần Thanh Nguyệt
Nhận xét khách hàng Trần Thanh Nguyệt sau khi sử dụng dịch vụ chăm sóc mẹ và bé tại viện, dịch vụ tắm bé, chăm sóc rốn, vệ sinh vết mổ sau sinh. Nhân viên phụ trách: Cao Trường Thiên Lý, tốt...
Nhận xét của chị Trần Thu Trang về dịch vụ tắm bé của công ty
Nhân viên tận tình, chu đáo. Dịch vụ tốt Cảm ơn Mẹ và Bé
Nhận xét của chị Thảo Trang về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Sau 10 ngày sử dụng dịch vụ tại công ty tôi thấy vòng bụng giảm rõ. Nhân viên nhiệt tình, dễ thương.
Nhận xét của chị Thái Huỳnh Ngọc Nga về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Sau khi sử dụng dịch vụ massage bụng sau sinh tại nhà, tôi rất hài lòng về dịch vụ của công ty, vòng bụng tôi giảm sau khi kết thúc liệu trình mang lại sự tự tin cho tôi hơn. Và nhân viên phục vụ...
Nhận xét của chị Nhữ Thị Phương Thảo về dịch vụ tắm bé của công ty
Dịch vụ chăm sóc tắm bé tốt. Tôi rất hài lòng, điều dưỡng vui vẻ, hòa đồng nhiệt tình
Nhận xét của chị Nguyễn Thị Ngọc Hạnh về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Nhân viên nhiệt tình, chăm sóc bé chu đáo, dịch vụ tốt Chúc Thế Giới Mẹ và Bé càng ngày càng phát triển
Liên kết

Phương pháp dạy con thành tài

Những điều kỳ là ở trẻ sơ sinh ít ai biết

Cứ tưởng cảm giác có một mầm sống đang lớn lên trong bụng mình đã là điều kỳ diệu nhất rồi, nhưng đó là trước khi em bé chào đời! Nhìn ngắm bé con mới lọt lòng cảm giác mới kỳ diệu làm sao, kỳ diệu đến nỗi nhiều ông bố còn tự nhiên cảm thấy có chút “ghen tỵ” với vợ mình vì đến tận bây giờ bố mới có thể cảm nhận, nhìn ngắm “điều kỳ diệu” này, còn mẹ thì đã được cảm nhận sinh linh bé bỏng tuyệt diệu này từ hơn 9 tháng trước rồi. Nhưng nếu biết điều này chắc các ông bố sẽ không còn cảm thấy thế nữa đâu, đó là những điều kỳ lạ ở trẻ sơ sinh mà ít ai biết được, kể cả người mẹ mang thai bé 9 tháng 10 ngày.

khoảnh khắc bé yêu chào đời

Nhịp tim của bé nhanh gần gấp 3 lần người lớn

Nhiều mẹ lo lắng vì thấy lồng ngực bé phập phồng quá nhanh lúc mới được sinh ra, nhưng đây là điều hết sức bình thường ở trẻ sơ sinh. Ngay sau khi sinh ra nhịp tim của bé có thể lên tới 180 nhịp/ phút, trong khi nhịp tim của người lớn chỉ ở mức 70-80 nhịp/ phút. Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau nhịp tim của bé sơ sinh sẽ giảm xuống còn 140 nhịp/ phút và khi bé được 1 tuổi nhịp tim sẽ chỉ còn 115 nhịp/ phút. Do đó, các mẹ không cần quá lo lắng đâu nhé!

Tất cả các bé sinh ra đều biết bơi

Bí mật này nghe có vẻ vô lý, không chỉ có bố đâu, chắc hẳn các mẹ cũng rất ngạc nhiên về điều này. Nếu các bé sơ sinh mới sinh ra đều bết bơi thì tất cả mọi người đều phải biết bơi khi lớn lên chứ? Tuy nhiên, theo nghiên cứu, tất cả các bé sinh ra đều có khả năng bơi lội, điều này có liên quan đến khoảng thời gian 9 tháng 10 ngày bé trôi nổi trong môi trường nước ối trong bụng mẹ và khả năng này sẽ nhanh chóng mất đi sau khi bé chào đời.

 trẻ sơ sinh

Bé sơ sinh có đôi tai siêu thính

Sau khi sinh chỉ 10 phút, hệ thống thính giác của bé đã hoạt động. Trẻ sơ sinh cũng có thể nhận ra giọng nói của mẹ trong vòng 24 giờ sau sinh. Ngược lại, phải mất khoảng hai tuần thì các bé mới có thể nhận ra giọng nói của bố. Chắc hẳn điều này sẽ làm nhiều ông bố ghen tỵ, buồn rấm rức đây! ^^

Bé vừa sinh ra đã bị “cận thị”

Sau khi sinh, thị lực của trẻ sơ sinh chỉ đạt khoảng 20/400. Bé chỉ có thể nhìn thấy hình người hoặc vật ở khoảng cách 2 – 2,5 cm. Nhưng các bố, các mẹ đừng lo lắng quá về điều đó, thị lực của bé sẽ được cải thiện và đạt 20/20 sau khi bé được sáu tháng tuổi.

 trẻ sơ sinh

Cứ 3 trẻ sơ sinh thì có 1 bé có vết bớt

1/3 các bé sơ sinh có vết bớt ngay từ lúc mới sinh ra và số lượng bé gái có vết bớt nhiều gấp đôi bé trai. Con số này quả là đáng bất ngờ, chắc hẳn các mẹ không nghĩ lại có nhiều bé sơ sinh có vết bớt như thế. Theo thống kê, các vết bớt có thể có rất nhiều màu: nâu xám, vàng, xanh, hồng hay đỏ. Các vết bớt này phần lớn đều được tạo thành do sự kết tụ lại của các mạch máu.

Xương bánh chè của của trẻ sơ sinh cấu tạo hoàn toàn bằng sụn

Sau khi sinh ra, xương bánh chè của bé phải được gọi là sụn bánh chè mới đúng, bởi chúng cấu tạo hoàn toàn từ sụn. Thậm chí cả với bé đã được một tuổi khi chụp X-quang, hình ảnh xương bánh chè vẫn chưa hiển thị. Phải đến khi bé được 3 tuổi trở lên, phần sụn này mới dần dần được thay thế bằng xương.

 trẻ sơ sinh

Số lần trẻ sơ sinh cười gấp 50 lần người lớn

Trung bình một ngày bé sơ sinh cười khoảng 300 lần/ ngày, trong khi bố mẹ chỉ cười khoảng 60 lần/ ngày. Đây phải chăng là một trong những lý do tại sao người lớn chúng ta lại cứ thích quay lại thời thơ ấu?!

Một thông tin vui nữa là theo thống kê, tốc độ thay bỉm cho bé sơ sinh của các ông bố nhanh gần gấp 2 lần các bà mẹ (còn chuyện bỉm có bị tuột ra sau đó không thì còn chưa rõ nhé! ^^)

Thế Giới Mẹ Và Bé - Nơi bạn gửi trọn niềm tin!
http://sausinh.com.vn/
Hotline: 090-666-5483/ 0909-97-91-94

Bài viết liên quan
Nhận biết tình trạng sức khỏe trẻ sơ sinh

*Lưu ý: Tác dụng còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.