+
Cảm nhận khách hàng
Nhận xét của chị Trần Thanh Nguyệt
Nhận xét khách hàng Trần Thanh Nguyệt sau khi sử dụng dịch vụ chăm sóc mẹ và bé tại viện, dịch vụ tắm bé, chăm sóc rốn, vệ sinh vết mổ sau sinh. Nhân viên phụ trách: Cao Trường Thiên Lý, tốt...
Nhận xét của chị Trần Thu Trang về dịch vụ tắm bé của công ty
Nhân viên tận tình, chu đáo. Dịch vụ tốt Cảm ơn Mẹ và Bé
Nhận xét của chị Thảo Trang về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Sau 10 ngày sử dụng dịch vụ tại công ty tôi thấy vòng bụng giảm rõ. Nhân viên nhiệt tình, dễ thương.
Nhận xét của chị Thái Huỳnh Ngọc Nga về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Sau khi sử dụng dịch vụ massage bụng sau sinh tại nhà, tôi rất hài lòng về dịch vụ của công ty, vòng bụng tôi giảm sau khi kết thúc liệu trình mang lại sự tự tin cho tôi hơn. Và nhân viên phục vụ...
Nhận xét của chị Nhữ Thị Phương Thảo về dịch vụ tắm bé của công ty
Dịch vụ chăm sóc tắm bé tốt. Tôi rất hài lòng, điều dưỡng vui vẻ, hòa đồng nhiệt tình
Nhận xét của chị Nguyễn Thị Ngọc Hạnh về dịch vụ làm đẹp sau sinh của công ty
Nhân viên nhiệt tình, chăm sóc bé chu đáo, dịch vụ tốt Chúc Thế Giới Mẹ và Bé càng ngày càng phát triển

Nhạc phát triển trí tuệ cho bé (Vol 5)

 

Nhạc phát triển trí tuệ” – rất rất nhiều ông bố bà mẹ tìm kiếm nhạc phát triển trí tuệ với mong muốn giúp con thông minh hơn, phát triển toàn diện hơn. Có nhiều bà mẹ còn cho con  nghe nhạc phát triển trí tuệ từ lúc còn ở trong bụng mẹ. Thực tế  những bản nhạc phát triển trí tuệ  cho bé có thực sự làm cho bé thông minh hơn không? Chỉ cố IQ có tăng khi bé thương xuyên được nghe nhạc phát triển trí tuệ?

Nhạc phát triển trí tuệ cho bé mà chúng ta thường nói đến xuất phát từ sự ra đời của "Hiệu ứng Mozart" Mối liên quan giữa âm nhạc cổ điển và sự phát triển trí não con người được đề cập lần đầu tiên bởi một nhà nghiên cứu người Pháp tên là Alfred A. Tomatis trong cuốn sách Pourquoi Mozart (Tại sao Mozart?) xuất bản vào năm 1991. Cuốn sách trình bày quá trình khảo sát khả năng sử dụng âm nhạc của Mozart dựa trên các kết quả đạt được trong 30 năm làm việc của chính tác giả với các trẻ bị thiểu năng trí tuệ bẩm sinh. Tiếp đó, vào năm 1993, khái niệm "Hiệu ứng Mozart" được giới truyền thông Mỹ biết đến qua tài liệu của nhà tâm lí học Frances H. Rauscher thuộc Đại học Wissconsin và nhà vật lý Gordon Shaw thuộc Đại học California - Irvine. Họ đã cho một nhóm sinh viên nghe 10 phút đầu tiên của bản Sonata Đô trưởng viết cho 2 đàn piano của Mozart, một nhóm nghe một đoạn băng thư giãn thông thường và một nhóm không được nghe gì hết. Sau đó bằng phương pháp kiểm tra IQ của Stanford - Binet kết quả thu được cho thấy ở những sinh viên đã được nghe nhạc Mozart có sự tăng tạm thời khả năng tư duy về không gian trong khoảng 10 phút và có thể coi sự gia tăng đó tương đương với 8 đến 9 điểm IQ. Từ đó đến nay có rất nhiều công trình nghiên cứu nhằm chứng minh cũng như kiểm định khả năng thực sự của "Hiệu ứng Mozart". Năm 1995, Rauscher và Shaw tiếp tục thực hiện thí nghiệm trên 79 sinh viên nhưng thay đoạn băng thư giãn ở thí nghiệm năm 1993 bằng bản nhạc của một nhà soạn nhạc hiện đại tên là Philip Glass. Một lần nữa kết quả cho thấy chỉ có nhóm sinh viên được nghe nhạc Mozart thể hiện sự tăng chỉ số IQ về lĩnh vực không gian.

 

nhạc phát triển trí tuệ

 

Mặc dù việc giúp con phát triển trí tuệ thông qua “nhạc phát triển trí tuệ cho bé” được các bậc cha mẹ đón nhận rất nhiệt liệt, nó trở thành một trào lưu lôi cuốn các bà mẹ. Quan niệm nghe nhạc cổ điển làm tăng trí thông minh phổ biến đến nỗi nó trở thành hiện tượng với tên gọi “hiệu ứng Mozart” nhưng cho đến nay vẫn tồn tại 2 luồng ý kiến trái ngược nhau. Luồng ý kiến 1: Hãy cho con bạn nghe nhạc ngay từ khi còn trong bụng mẹ! Luồng ý kiến 2: Chưa có bằng chứng khoa học thuyết phục nào về tác dụng phát triển trí tuệ của “nhạc phát tiển trí tuệ cho bé” –  nhạc cổ điển hay nhạc Mozart! Tuy nhiên, không một nhà khoa học nào phủ nhận việc nên cho trẻ nghe “nhạc phát triển trí tuệ”. Không thể chắc chắn về tính chính xác của việc sẽ khai thông trí sáng tạo, tăng chỉ số IQ khi cho bé nghe “nhạc phát triển trí tuệ”, nhưng có một điều không cần một bằng chứng khoa học nào chúng ta cũng có thể nhận thấy đó là ảnh hưởng mạnh mẽ của âm nhạc đến tâm hồn con người. Có những giá trị chỉ có âm nhạc mới truyền tải được, âm nhạc đánh thức những ngóc ngách tận cùng trong tâm hồn mỗi người. Con của bạn, chúng cảm nhận được hết tất cả, tâm hồn chúng cũng rung động trước những thanh âm tuyệt vời! Và bạn, những người làm cha, làm mẹ, tại sao lại không giúp con nuôi dưỡng tâm hồn với những bản “nhạc phát triển trí tuệ” nhỉ?

 

Nhạc phát triển trí tuệ cho bé

 

Bài viết liên quan
Nhạc phát triển trí tuệ cho bé (vol 2)
Nhạc phát triển trí tuệ cho bé (vol.4)
Nhạc phát triển trí tuệ cho bé (vol.3)
Nhạc cho bà bầu giúp bé phát triển trí tuệ (vol 1)

*Lưu ý: Tác dụng còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.